Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 25/1/2018 07:00

Táo quân 2018:

Cuộc hội tụ cuối của những gương mặt thân quen

Cuộc hội tụ cuối của những  gương mặt thân quen

GD&TĐ - Chương trình Táo quân 2018 sẽ ghi hình trực tiếp trong 3 ngày 29 - 31/1 tại Cung Hữu nghị Việt - Xô. Tuy chưa chính thức công bố, nhưng theo những hình ảnh hậu trường do các nghệ sĩ chia sẻ, Táo quân năm nay sẽ đánh dấu sự trở lại của nhiều nghệ sĩ hài kỳ cựu.

Những gương mặt nghệ sĩ quen thuộc

Nhân dịp 15 năm kể từ ngày đầu phát sóng, Táo quân 2018 được tiết lộ là sẽ có số lượng Táo nhiều nhất từ trước đến nay. Ngoài những gương mặt nghệ sĩ quen thuộc như Quốc Khánh - Ngọc Hoàng, Xuân Bắc - Nam Tào, Công Lý - Bắc Đẩu, Vân Dung, Tự Long, Quang Thắng, Chí Trung đảm nhận vai diễn các Táo, Táo quân năm nay sẽ đánh dấu sự trở lại của nhiều nghệ sĩ hài kỳ cựu như Minh Vượng, Minh Hằng, Chiến Thắng…

Như vậy, không những không thay dàn diễn viên, Táo quân 2018 còn là cuộc gặp gỡ quá khứ, với không ít gương mặt đã quen thuộc với khán giả.

Sau tám năm vắng bóng không tham gia Táo quân vì lí do sức khỏe, NSƯT Minh Vượng quyết định quay trở lại, tạo niềm vui bất ngờ cho người hâm mộ.

Còn NSƯT Minh Hằng đã nhiều năm gắn bó với chương trình, tuy nhiên, năm 2016 và 2017, chị vắng bóng vì lịch trình bận rộn. Theo nghệ sĩ Minh Hằng, cách đây 2 tuần, đạo diễn Đỗ Thanh Hải gọi điện mời chị tham gia Táo quân năm nay. Sau thời gian suy nghĩ, chị quyết định góp mặt trong Gặp nhau cuối năm.

Tuy nhiên, khán giả cũng tỏ ra lo lắng với thông tin, năm 2018 là năm cuối cùng NSƯT Chí Trung tham gia Táo quân. Đã gắn bó với Táo quân nhiều năm và đặc biệt khắc họa thành công hình ảnh Táo Giao thông, thông tin này khiến không ít người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối bởi chương trình sẽ thiếu đi chất duyên ngầm vốn ăn sâu vào tâm trí khán giả.

Cơ hội cho dàn diễn viên trẻ

Nhìn lại chặng đường 15 năm của Táo quân, các thế hệ diễn viên quen thuộc của chương trình Táo quân nay đã có tuổi. Nghệ sĩ hài Quang Thắng, đã hơn 50 tuổi, nghệ sĩ Chí Trung, Quốc Khánh cũng gần 60 tuổi.

Táo quân 2018 - cuộc gặp gỡ cuối năm được kì vọng, yêu mến, nhưng cũng sẽ mang nhiều tiếc nuối, khi có thể trở thành lần cuối những gương mặt thân quen hội tụ đầy đủ. Tuy vậy, đây cũng là mốc son, mở ra kỷ nguyên mới cho Gặp nhau cuối năm, mà khán giả - dù muốn hay không - vẫn sẽ phải chấp nhận, đón nhận sự thay đổi này.

Nghệ sĩ Chí Trung cho hay, chặng đường 15 năm Táo quân, đó có thể là mốc son khép lại chương trình hoặc cũng có thể mở ra kỷ nguyên mới của Táo quân, thay toàn bộ ê-kíp người làm, thay toàn bộ diễn viên chính bằng dàn diễn viên trẻ hơn.

Thời khắc chuyển giao năm cũ - năm mới đang đến gần, Táo quân 2018 cũng là sự hội tụ của cái cũ - cái mới. Chương trình không chỉ mang nét duyên dáng, dí dỏm từ dàn nghệ sĩ quen thuộc, mà còn là cơ hội để dàn diễn viên trẻ phát huy tài năng, ghi điểm trong lòng khán giả.

Trung Kiên