Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 5/4/2018 11:34

“Cuộc hội ngộ” của ban nhạc Quả dưa hấu

Ban nhạc Quả dưa hấu thành lập ban đầu có 4 thành viên.Ban nhạc Quả dưa hấu thành lập ban đầu có 4 thành viên.

GD&TĐ - Mới đây nhất, clip nhạc sĩ Hồ Hoài Anh chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh anh cùng nhạc sĩ Tú Dưa và những người bạn say sưa hát ca khúc “Hè muộn” do Bằng Kiều sáng tác khiến nhiều người thích thú.

Công chúng yêu nhạc Việt thế hệ 7x, 8x khó có thể quên được ban nhạc lẫy lừng một thời có tên Quả Dưa Hấu. Quả Dưa Hấu được thành lập năm 1998 dưới sự giúp đỡ của nhạc sĩ Ngọc Châu, ban đầu có 4 thành viên là: Anh Tú (Tú Dưa), Bằng Kiều, Tuấn Hưng, Tường Văn.

Sau gần hai năm đồng hành cùng nhóm, ca sĩ Bằng Kiều rời Quả Dưa Hấu để hát solo. Ban nhạc đã kết nạp thêm các thành viên Hồ Hoài Anh, Minh Quân. Tuy nhiên, ban nhạc chỉ tồn tại trong khoảng 3 năm thì tan rã vào năm 2000 và các thành viên mỗi người lựa chọn cho mình một con đường riêng.

Cuối thập niên 1990, ban nhạc Quả Dưa Hấu ghi dấu với phong cách âm nhạc trẻ trung, hiện đại,được nhiều bạn trẻ yêu mến.

Ca khúc "Hè muộn" là sáng tác của nhạc sĩ Bằng Kiều. Anh cho biết ca khúc được sáng tác hoàn toàn ngẫu hứng chứ không dành riêng cho một người phụ nữ nào cả.

Vào năm 2014, nhóm Quả Dưa Hấu từng "tái hợp" trong ngày vui của Tú Dưa và khi đó Bằng Kiều, Tú Dưa, Tuấn Hưng và Tường Văn cũng đã cũng thể hiện lại ca khúc ghi dấu ấn một thời này.

Tú Dưa từng chia sẻ, trước đây khi ở trong nhóm, anh chơi thân với Bằng Kiều. Nhưng khi nam ca sĩ Bằng Kiều sang nước ngoài, Tú Dưa và Tuấn Hưng sống gần nhau nên có phần dần gắn bó hơn. Thậm chí, đã có lúc nhiều người lầm tưởng Tú Dưa và Tuấn Hưng… yêu nhau.

Còn đối với Bằng Kiều, “anh cả” của nhóm vẫn luôn dành tình cảm đặc biệt cho các “đàn em” của mình. Bằng Kiều không ít lần hát các ca khúc do Tú Dưa sáng tác.

Ngọc Trang (tổng hợp)