Văn hóa

Cung điện cổ vờn mây trên đỉnh cột đá khổng lồ

20:37 06/02/2020
Di tích lịch sử Sigiriya. Di tích lịch sử Sigiriya.

Sigiriya là một trong những di tích lịch sử có giá trị nhất của Sri Lanka. Được người dân địa phương gọi là kỳ quan thứ tám của thế giới, khu phức hợp pháo đài cổ này có tầm quan trọng đối với khảo cổ học và thu hút hàng nghìn khách du lịch ghé thăm mỗi năm. Ảnh: Discover Sri Lanka.

Cung điện cổ vờn mây trên đỉnh cột đá khổng lồ - Ảnh 2.

Cung điện nằm ở trung tâm hòn đảo, trên một cao nguyên đá khổng lồ, giữa thị trấn Dambulla và Habarane. Cao nguyên đá Sigiriya được hình thành từ magma của ngọn núi lửa đã tắt, cao hơn 200 m so với địa hình của những cánh rừng xung quanh và 370 m so với mực nước biển. Ảnh: Pinterest.

Cung điện cổ vờn mây trên đỉnh cột đá khổng lồ - Ảnh 3.

Khu phức hợp pháo đài gồm một cung điện đổ nát với những công trình lớn, khu vườn, ao hồ, lối đi và đài phun nước bao quanh. Vùng đất này đã tách biệt với thế giới bên ngoài hàng nghìn năm. Ảnh: Serendib Leisure.

Cung điện cổ vờn mây trên đỉnh cột đá khổng lồ - Ảnh 4.

Vào thế kỷ 3 trước Công nguyên, cao nguyên đá Sigiriya được xây dựng thành tu viện. Đến thế kỷ 5 sau Công nguyên, đức vua Kasyapa quyết định biến nơi đây thành dinh thự hoàng gia.

Sau khi nhà vua qua đời, nơi đây tiếp tục đóng vai trò là một tu viện cho tới khi bị bỏ hoang vào thế kỷ 14. Ảnh: Annees de pelerinage.

Theo Zing.vn

Bình luận của bạn đọc