Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 9/2/2018 17:14

Cộng đồng người Việt trên thế giới tưng bừng chuẩn bị đón Tết

Cộng đồng người Việt trên thế giới tưng bừng chuẩn bị đón Tết

GD&TĐ -Tết Nguyên đán đang đến gần, cộng đồng người Việt tại khắp nơi trên thế giới đã tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa mừng Xuân mới Mậu Tuất 2018.
 

Nhiều hoạt động văn hóa mừng xuân mới của người cộng đồng người Việt trên thế giới

Tại Lào: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet (CHDCND Lào) đã phối hợp với Hội người Việt Nam tỉnh Savannakhet tổ chức đêm giao lưu mừng Xuân Mậu Tuất cho bà con kiều bào tại Savannakhet và các tỉnh lân cận.

Tại Mỹ: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thành phố Houston, bang Texas (Mỹ) cũng long trọng tổ chức chương trình đón Xuân Mậu Tuất 2018 tại khách sạn Marriott Houston.

Trong không gian Tết cộng đồng ở Thành phố Houston, các đại biểu quan khách đã được sống trong bầu không khí ấm áp, thân thương, đậm đà bản sắc Việt thông qua các hoạt động vui nhộn.

Tại Ucraina: Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina cũng đã tổ chức buổi gặp mặt mừng xuân mới cho cộng đồng người Việt Nam ở Ucraina.

Trong không khí đầm ấm tình cảm gia đình và tràn đầy hương vị của ngày Tết cổ truyền, cộng đồng người Việt Nam cùng các bạn bè người Ucraina và quốc tế đã cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống đặc sắc của hai dân tộc và xem những tiết mục văn nghệ do cộng đồng người Việt Nam ở các thành phố khác nhau của Ucraina và tiết mục chúc mừng của học sinh, sinh viên Ucraina trình diễn cầu chúc cho một Năm Mới an khang, thịnh vượng đến với mọi nhà.

Tại Algeria: Cộng đồng người Việt Nam trong nước và kiều bào ở khắp nơi trên thế giới, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức buổi gặp mặt đón Xuân Mậu Tuất thân mật, ấm cúng dành cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Algeria.

Đây được coi là một điểm hẹn ý nghĩa và ấm cúng dành cho cộng đồng người Việt tại Algeria, đặc biệt là các thế hệ thứ 2 và 3 của kiều bào, giúp họ cảm nhận không khí và hương vị Tết cổ truyền của Việt Nam và hiểu biết thêm về phong tục ngày Tết của người Việt.

Tại Bangladesh:  Mặc dù cộng đồng người Việt tại quốc gia Nam Á này chỉ có số lượng khiêm tốn, khoảng 100 người, nhưng bà con rất đoàn kết, luôn hướng về quê hương và là cầu nối hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Bangladesh. Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức hôm 3/2 dành cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Bangladesh.

Tại Uzbekistan: Ngày 7/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Uzbekistan phối hợp cùng Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Tashkent đã tổ chức Tết cộng đồng - Mừng xuân Mậu Tuất 2018.

Buổi lễ có sự tham dự đông đủ của bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc, học tập tại Uzbekistan và diễn ra trong không khí ấm áp với hoa đào nở rộ, các món ăn truyền thống của dịp Tết cổ truyền Việt Nam.

Ngọc Trang (tổng hợp)

Tin tiêu điểm