rssheader

05/03/2021

Con trai chào tiễn biệt NSND Hoàng Dũng: "Nghỉ ngơi thôi bố, bố vất vả nhiều rồi!”

Tuệ An - 21/02/2021, 10:09 GMT+07 | Văn hóa

Vào sáng 20/2, đông đảo anh chị em nghệ sĩ thân thiết, đồng nghiệp và học trò của NSND Hoàng Dũng đã có mặt từ rất sớm tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông để nói lời tiễn biệt ông.

Lễ viếng NSND Hoàng Dũng bắt đầu từ 7h30. Rất đông các nghệ sĩ gạo cội có mặt tại Nhà tang lễ chờ gặp NSND Hoàng Dũng lần cuối như NSND Minh Hoà, Hoàng Cúc, Lan Hương Bông, Thu Hà, Trung Anh, Trung Hiếu, NSND Lan Hương “Em bé Hà Nội”, NSƯT Minh Vượng, Đỗ Kỷ...

Nghệ sĩ, diễn viên trẻ ở Nhà hát Kịch Hà Nội, các học trò của NSND Hoàng Dũng như Việt Anh, Bảo Anh, Hồng Đăng...

NSND Hoàng Dũng và con trai Hoàng Duy.

Trước sự ra đi của người cha đáng kính, trên trang Facebook cá nhân của mình - Hoàng Duy con trai NSND Hoàng Dũng đã có những chia sẻ đầy xúc động sau lễ an táng.

Theo đó, Hoàng Duy đã đăng tải bức ảnh phần mộ của NSND Hoàng Dũng được phủ kín hoa kèm dòng chia sẻ:

"Thế là bố đã kết thúc một hành trình thật đẹp và đầy ý nghĩa. Bố được sống với đam mê, được hy sinh cho đam mê số một của cuộc đời mình. Mối quan hệ giữa người bố và con trai luôn đặc biệt, bố với con cũng vậy, có những điều, có những thời khắc mà cả hai chỉ cần lặng im thôi là có thể cảm nhận được.

Nghỉ ngơi thôi bố, bố vất vả nhiều rồi!

Gia đình thật sự cảm động trước tình cảm mà tất cả mọi người đã dành cho bố. Xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất!".

Trước đó, NSND Hoàng Dũng qua đời lúc 14h15 chiều 14/2/2021 tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Sau thời gian dài chữa trị, vì bệnh tình chuyển biến nặng nên cố nghệ sĩ đã trút hơi thở cuối cùng trong sự tiếc thương vô hạn của khán giả, bạn bè và người thân.

NSND Hoàng Dũng, quê quán Hưng Yên, sinh năm 1956 tại Hà Nội và từng giữ chức Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội (2007-2017). Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1997. Năm 2007, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân - danh hiệu cao quý nhất của Nhà nước trao cho hội văn, nghệ sĩ.

NSND Hoàng Dũng được biết đến với nhiều vai diễn đa dạng màu sắc trên cả lĩnh vực sân khấu lẫn truyền hình. Một số vai diễn trong sự nghiệp sân khấu gắn liền với ông như: ông Chính trong “Tôi và chúng ta”-vở kịch của Lưu Quang Vũ, đã sáng đèn hơn nghìn đêm của Nhà hát Kịch Hà Nội; Lãm trong “Hà Nội đêm trở gió”, Hai Hùng trong “Ăn mày dĩ vàng”, Cả Khoa trong “Cát bụi”, Bá Nhỡ trong “Tiếng đàn vùng Mê Thảo”.

Đối với truyền hình, ông gây ấn tượng mạnh với khán giả qua nhiều vai diễn gần đây là vai “ông trùm” Phan Quân trong "Người phán xử", ông Luật trong "Về nhà đi con" và Chủ tịch tỉnh trong "Sinh tử"...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm