Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 28/10/2017 08:00

“Con gái Người phán xử” học hát ca trù

“Con gái  Người phán xử” học hát ca trù

GD&TĐ -Sau vai diễn Phan Hương trong “ Người phán xử”, diễn viên Thanh Hương cho biết khi bộ phim hot hơn, tên tuổi hot hơn thì công việc cũng khả quan hơn và cô cũng đang tích cóp để mua thêm nhà mới, xe mới.

Nữ diễn viên cho biết ngay từ lúc mới vào nghề đã muốn chọn vai diễn phù hợp để giữ hình ảnh chứ không quan trọng vai chính hay vai phụ. “Với tôi không quan trọng cứ là vai chính. Chưa bao giờ quan trọng vai chính. Thực tế là những vai mình làm, có vai chính và cũng có vai không hề chính luôn. Phan Hương cũng là một vai phụ. Tôi nghĩ là cách chọn vai của tôi là vai hay chứ không phải vai dài hay vai chính. Bây giờ nếu có một vai nào đó mà chỉ đi qua màn ảnh cũng được. Nhưng vấn đề đi qua là phải để lại ấn tượng và sức hút với khán giả thì tôi vẫn đồng ý làm” – Thanh Hương chia sẻ.

Sắp tới, “con gái ông trùm” sẽ vào vai diễn mới Trong phim mới "Thương nhớ ở ai" của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Trong phim này, vai diễn của cô là một ca nương, hát ca trù. Tên nhân vật không rõ ràng, không ai định dạng cho nó tên là gì cả. Mọi người vẫn gọi cô này là Nương có nghĩa là cô ấy hát ca nương.

Diễn viên Thanh Hương cho biết vai diễn này có điều đặc biệt là cô phải hát bằng giọng thật. Không ai lồng bài, giọng là giọng thật do chính cô tự lồng vai. Những cảnh nóng, cảnh bơi, cảnh chết chóc, bom mìn… tất cả là cô làm hết.

Nói về việc “bén duyên” với vai diễn này, cô gái gốc Hải Dương cho biết: Trước khi vào quay phim, anh Ninh có mời tôi lên casting. Anh ấy có nói là thử hát một vài câu theo cái dạng nhạc xưa cho anh nghe xem giọng thế nào. Lúc đó, tôi mới hát một bài dân ca và anh bảo, thôi đúng đây là vai mà anh cần rồi. Anh Lưu Trọng Ninh rất cẩn thận và chỉn chu. Nếu đóng vai ca nương thì bắt buộc cô này phải hát hay, hát được. Tôi chưa nói về chuyện hát hay nhưng cô ấy phải hiểu về ca trù và hát được.

Và chính bởi sự chỉn chu và khó tính của anh Lưu Trọng Ninh mà tôi đã đến nhà NSƯT Bạch Vân - người rất có tiếng trong lĩnh vực ca trù để học một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Thanh Hương tiết lộ trước đây cũng từng là thành viên của một nhóm nhạc tuy không được bài bản nhưng cũng đã đi hát ở phòng trà.

Cô cũng cho biết bộ phim có nhiều cảnh nóng như ôm hôn và tùy thuộc vào nhận định, quan điểm của mỗi người. Chia sẻ về đời tư, “con gái Phan Thị” cho biết mình đang tích cóp tiền để mua thêm nhà mới, xe mới.

Ngọc Trang (tông hợp)

Tin tiêu điểm