Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 20/6/2015 11:24

Con gái Brad - Angelina chơi đùa với trẻ em trong trại tị nạn

Shiloh chơi với một em bé trong trại tị nạn.Shiloh chơi với một em bé trong trại tị nạn.

Shiloh - con gái chín tuổi của cặp sao hàng đầu Hollywood - thân thiết với trẻ em tị nạn ở Libăng khi theo mẹ tới đây.

Angelina Jolie đưa con gái tới Libăng hôm 19/6. Tại đây, Shiloh dành thời gian chơi đùa với một bé gái tị nạn người Syria 12 tuổi có tên Hala. Minh tinh Hollywood gặp bé gái này cách đây một năm, khi cô tới đây với tư cách Đặc phái viên của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn.

"Shiloh hiểu rằng tôi luôn giành nhiều sự trân trọng với các gia đình người tị nạn và đã đòi được tới gặp họ trong nhiều năm qua. Con bé nghe kể về Hala sau chuyến thăm gần nhất của tôi tới Libăng và rất muốn gặp Hala cũng như anh chị em của cô bé. Thật tuyệt vời khi chúng có thể gặp nhau, chơi đùa và trở thành bạn bè. Rất nhiều trong số những người tị nạn là trẻ em. Tôi thường nghe bọn trẻ nói rằng nỗi đau lớn nhất của chúng không phải là mất nhà cửa mà là mất bạn bè", Angelina chia sẻ với People.

Hala là cô bé mồ côi, sống cùng năm anh chị em ruột trong một lều tị nạn ở thung lũng Bekka, Libăng. Theo People, hơn 50% trong số 1,2 triệu người tị nạn ở Libăng là trẻ em. Hoàn cảnh của Hala đại diện cho một vấn đề lớn tồn tại trong các trại tị nạn.

Không chỉ gặp gỡ Hala, con gái Brad Pitt - Angelina Jolie còn chơi đùa vui vẻ với nhiều trẻ em khác.

"Sau khi ra về, Shiloh hỏi tôi rất nhiều câu hỏi. Tất nhiên, thật khó để giải thích cho con về sự thật khắc nghiệt của chiến tranh và cuộc sống tị nạn. Con bé nói rằng nó cảm thấy buồn nhưng rất hạnh phúc khi đã tới và mong được trở lại trong lần tiếp theo", Angelina nói.

angelina-jolie-1024-9973-1434769346.jpg

Angelina Jolie thân thiết với người dân tị nạn.

Sau khi rời Libăng, mẹ con Angelina Jolie tới trại Midyat ở Thổ Nhĩ Kỳ để kỷ niệm Ngày tị nạn thế giới vào 20/6 cùng người đứng đầu Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn - Antonio Guterres. Cả hai sẽ gặp gỡ những người tị nạn Syria, Iraq tại đây. Sau đó, họ đoàn tụ cùng Brad Pitt và các thành viên còn lại của gia đình trong Ngày của Cha vào chủ nhật thứ ba của tháng 6 (ngày 21/6).

 

Theo Vnexpress