Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 9/6/2015 15:11

Clint Eastwood dính “gạch đá” vì đùa vô duyên về sao chuyển giới

Clint Eastwood đã vừa gây tranh cãi khi tung ra một câu nói đùa ngắn ngủi nhưng ác ý về ngôi sao truyền hình Caitlyn Jenner trong khuôn khổ lễ trao giải Guys Choice.

 

Theo Hollywood Life, khi lên trao giải cho nam diễn viên từng là đô vật Dwayne Johnson (The Rock), Clint Eastwood – huyền thoại điện ảnh 85 tuổi – so sánh anh này với những cựu vận động viên trở thành ngôi sao giải trí khác, như “Jim Brown và Caitlyn gì đó”.


Clint Eastwood (phải) trong màn trao giải cho Dwayne Johnson

“Caitlyn gì đó” chính là Caitlyn Jenner, nhân vật nam chuyển giới nữ nổi tiếng nhất nước Mỹ hiện nay, khi vừa xuất hiện trên bìa tạp chí Vanity Fair. Trước đó, Jenner là nam vận động viên điền kinh Bruce Jenner và từng là bố dượng của ngôi sao truyền hình Kim Kardashian.

Theo khán giả trực tiếp dự lễ trao giải, câu đùa của Eastwood đã không nhận được sự hưởng ứng. Thay vì cười cợt, cả khán phòng im lặng. Theo New York Daily News , câu đùa phản cảm này sẽ không xuất hiện trên sóng truyền hình.


Được gia đình và đông đảo công chúng ủng hộ nhưng Caitlyn Jenner cũng không tránh khỏi định kiến

Đây không phải là sự xúc phạm đầu tiên Caitlyn Jenner phải nhận từ khi công khai hình ảnh chuyển giới thành phụ nữ của mình. Ca sĩ rap Snoop Dogg đã gọi cô là “một dự án khoa học” còn diễn viên kiêm ca sĩ Drake Bell viết trên Twitter: “Xin lỗi… Tôi vẫn gọi anh là Bruce”.

Dogg bị con gái Kendall của Caitlyn Jenner phản pháo còn Bell sau đó đã phải xin lỗi.

Theo TTVH