Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 22/1/2014 15:45

Chương Tử Di thắng kiện vụ 'bán dâm cho Bạc Hy Lai'

Tử Di đòi lại danh dự sau những ngày khổ sở vì tin đồn.Tử Di đòi lại danh dự sau những ngày khổ sở vì tin đồn.

Chương Tử Di đã thắng kiện hai tờ báo Hong Kong vì đăng tin mỹ nhân Thập diện mai phục bán dâm cho Bạc Hy Lai .

Tờ Southern Metropolis Daily đưa tin, hai tờ báo lớn của Hong Kong là Apple Daily Next Magazine đã bị xử thua trong vụ kiện phỉ báng danh dự mà diễn viên Chương Tử Di là phía nguyên đơn. 

Theo phán quyết mới đây của tòa án tối cao Hong Kong, hai tờ báo đã sử dụng nguồn tin không chính xác, làm tổn hại đến danh dự của Chương Tử Di và phải chịu trách nhiệm trả phí tố tụng, đồng thời đền bù cho diễn viên này 390.000 HKD (hơn 1 tỷ đồng).

Trước đó, Apple Daily Next Magazine dẫn nguồn từ website của cộng đồng Trung Quốc tại hải ngoại là Boxun đã đăng tin, Chương Tử Di có liên hệ với nhiều quan chức chính phủ, cô bán dâm cho những vị có máu mặt và bỏ túi hàng triệu USD sau mỗi lần "giao dịch xác thịt".

Ngay sau khi những thông tin này được đăng tải rộng rãi, ngôi sao màn ảnh Hoa ngữ thông qua các đại diện luật của mình đã nhấn mạnh, đây là những tin đồn vô căn cứ, gây tổn hại nặng nề đến danh dự của cô. 

Đơn kiện của Tử Di đã được gửi lên Tòa án Tối cao Hong Kong trong năm 2013 vừa rồi, và tại những phiên xử sau đó, cô đều chiến thắng.

Theo edaily