Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 18/7/2017 16:18

Chương trình hòa nhạc Toyota 2017: Những bản tình ca lãng mạn

Các đại biểu trả lời báo chíCác đại biểu trả lời báo chí

GD&TĐ - Chiều ngày 18/7, tại Hà Nội, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) và Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam (DNGHVN) tổ chức giới thiệu Chương trình Hòa nhạc Toyota 2017.
Nhạc trưởng Honna Tetsuji (bên phải) phát biểu tại hợp báo 

 Đây là năm thứ 20 Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam (DNGHVN) tổ chức sự kiện này nhằm mang âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng yêu nhạc. Bên cạnh đó, số tiền bán vé từ chương trình sẽ được sử dụng cho Chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng âm nhạc Việt Nam”. 

Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam cho biết, xuyên suốt chặng đường hơn 20 năm qua, Chương trình đã mang đến cho người yêu nhạc cả nước những cảm xúc đặc biệt, những tình cảm yêu mến dành cho các chương trình hòa nhạc của khán giả và sự đánh giá của giới chuyên môn là minh chứng cụ thể cho những nỗ lực lớn lao của chúng tôi để biến những đam mê, ước mơ của mình thành hiện thực.

Nghệ sĩ Đăng Dương và  ca sĩ Đào Tố Loan biểu diễn chào mừng buổi họp báo
 Năm nay, bên cạnh 3 đêm diễn tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 16/8 và Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 25 và 26/8, lần đầu tiên chương trình sẽ tổ chức 1 đêm diễn tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc vào ngày 19/8 với chủ đề chung xoay quanh “Những bản tình ca lãng mạn”.

 Các đêm diễn năm nay tiếp tục được tổ chức dưới sự dẫn dắt của vị nhạc trưởng Nhật Bản giàu kinh nghiệm Honna Tetsuji, cùng sự góp mặt của nghệ sĩ Pian trẻ tài năng Nguyễn Việt Trung và 2 nghệ sĩ nổi tiếng thuộc dòng nhạc truyền thống Đăng Dương và Đào Tố Loan.

Trong đêm nhạc tại TPHCM và Hà Nội với chủ đề “Giai điệu dành tặng những mối tình dang dở” sẽ đem đến cho khán giả yêu nhạc hai nhạc phẩm nổi tiếng “Bản Piano Concerto số 2 cung Fa thứ op. 11” và “Bản giao hưởng số 3 cung Fa trưởng op. 90”  đậm chất lãng mạn, cổ điển.
Trong khi đó, đêm nhạc tại Vĩnh Phúc hứa hẹn sẽ mang tới những cung bậc cảm xúc đa dạng, là sự giao thoa giữa những trích đoạn giao hưởng nổi tiếng thế giới đan xen với những ca khúc vàng Việt Nam sống mãi cùng năm tháng.

Lê Đăng