Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 29/10/2018 10:33

Chiêm ngưỡng “Vũ điệu sắc màu” của nghệ sĩ Việt Nam, Hà Lan

Một bức tranh trong triển lãm "Vũ điệu sắc mầu"Một bức tranh trong triển lãm "Vũ điệu sắc mầu"

GD&TĐ - Ngày 28/10, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội) diễn ra Triển lãm tranh “Vũ điệu sắc màu – Dancing Colors of Nature” của hai người bạn, hai họa sĩ Hoàng Định và Somsak Chaituch đến từ Việt Nam và Hà Lan.

Triển lãm “Vũ điệu sắc màu" trưng bày 14 tác phẩm sơn dầu khổ lớn, thuộc trường phái trừu tượng biểu hiện.

Tác phẩm được bố trí thành hai không gian riêng biệt nhưng hoàn toàn kết nối với nhau để người xem có thể vừa trải nghiệm trọn vẹn những biểu đạt độc đáo của từng họa sĩ đồng thời thưởng thức được bản phối mà ở đó những sắc màu riêng hòa quyện, nâng tầm cho nhau.

Khán giả tại triển lãm 

Đây là cuộc hội ngộ đặc biệt, hứa hẹn đem đến cho khán giả những trải nghiệm nghệ thuật thú vị, qua chuỗi hoạt động “Art tour” – một hoạt động bổ ích dành cho các sinh viên, họa sĩ trẻ, trẻ em và những người yêu thích mỹ thuật với mong muốn được tiếp cận cũng như tìm hiểu kĩ hơn về hai họa sĩ cũng như các tác phẩm trưng bày.

Theo nghệ sĩ Hoàng Định, mỗi bức tranh trừu tượng biểu hiện luôn truyền tải các năng lượng của nhịp điệu chạm vào cảm xúc trực tiếp của người đang thưởng thức tác phẩm.

Một bức tranh trong triển lãm 

Bức tranh trừu tượng biểu hiện phản ánh chính bản thân nó, trực tiếp và thuần khiết, không còn gián tiếp thông qua thực tại, bắt chước thế giới hiện tượng. Nghệ thuật trừu tượng biểu hiện mang lại thời gian và không gian theo cách không thể tưởng tượng được, rất đặc biệt.

Triển lãm “Vũ điệu sắc màu” diễn ra từ 28/10 đến 8/11/2018.

Lê Đăng