Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 24/6/2015 09:10

Chí Trung làm thơ tếu sau khi “trượt” danh hiệu nghệ sĩ nhân dân

Nghệ sĩ Chí Trung bày tỏ không thất vọng vì trượt danh hiệu.Nghệ sĩ Chí Trung bày tỏ không thất vọng vì trượt danh hiệu.

Nghệ sĩ bày tỏ niềm lạc quan, vì khi nộp hồ sơ để đề nghị xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân (NSND) đã không hy vọng nhiều, nên sau này biết kết quả cũng không mấy thất vọng.

Ngay sau khi Bộ VHTTDL công bố danh sách các nghệ sĩ được xét tặng NSƯT, NSND lần thứ 8, trong dư luận đã xuất hiện luồng ý kiến trái chiều liên quan đến việc nhiều nghệ sĩ theo nhân dân thì xứng đáng với danh hiệu nhưng lại “trượt” khi được cấp lãnh đạo xét duyệt.

Trong đó, NSƯT Chí Trung “trượt” danh hiệu NSND vì chưa đủ số huy chương tham gia hội diễn sân khấu. Những người yêu mến danh hài này bày tỏ sự tiếc nuối, vì những năm tháng anh cống hiến không mệt mỏi cho nghiệp diễn, nền sân khấu nước nhà, nhưng chưa được ghi nhận. Còn Chí Trung lại tỏ ra khá lạc quan và bày tỏ không ngạc nhiên, cũng như thất vọng vì mình “trượt” danh hiệu.

Nghệ sĩ còn làm một bài thơ tếu và động viên fan của mình trên trang cá nhân:

"Không hy vọng, bạn sẽ chẳng bao giờ thất vọng!"

Câu này tôi nghe, thoáng ở đâu

Lời nói đẩy đưa, bớt "lệ sầu"

Khúc khích cười vui, nhìn xuyên trán

Nỗi buồn đọng lại, đẩy cho sâu!

Công việc vẫn trôi, người vẫn đi

Vài ba danh hiệu, có đáng gì

Ngược xuôi tâm sức, tìm nhân ái

Dòng đời xuôi ngược, sẽ khắc ghi!

(Nhân câu chuyện phong tặng danh hiệu NSND)”

Người hâm mộ bày tỏ sự ngưỡng mộ và động viên Chí Trung tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật.

Sự lạc quan này của Chí Trung khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ, nhưng không ít ý kiến cho rằng nếu nói không buồn, không thất vọng thì không đúng.

Vì với người nghệ sĩ, việc được nhân dân đón nhận là rất quan trọng, nhưng nếu được Nhà nước ghi nhận công lao đóng góp cũng ý nghĩa không kém với người làm nghệ thuật. Đặc biệt, thời gian qua, nhiều nghệ sĩ bày tỏ đang lao đao khi đứng trên sân khấu kịch vì đồng lương, phụ cấp diễn ít ỏi, thì việc có thêm danh hiệu cũng giúp đời sống của nghệ sĩ bớt khó khăn, khi đi kèm với danh hiệu là tiền lương, phụ cấp và cát xê diễn cũng được cải thiện phần nào.

Theo Lao Động