Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 13/9/2017 13:56

Chỉ cần có mặt, diễn viên hạng A được thù lao khủng

Diễn viên Vin DieselDiễn viên Vin Diesel

GD&TĐ - Đôi khi những nhà sản xuất vẫn nhờ các diễn viên hạng A xuất hiện vài phút trong những phim của họ, với mục đích để lăng xê cho bộ phim với thù lao “khủng”.

1. Vin Diesel trong phim Guardians of the Galaxy

Hãng Marvel đã trả cho Vin Diesel một khoản hậu hĩnh chỉ để xuất hiện chút ít trong vài cảnh của phim Guardians of the Galaxy (Vệ binh dải ngân hà, 2017) và lặp đi lặp lại câu nói: “I am Groot” (Tôi là Groot). Tùy theo tâm trạng vui buồn hay hạnh phúc mà người cây Groot sẽ thay đổi âm giọng, nhưng rốt cuộc Groot cũng chỉ nói có chừng đó từ.

2. Jay Leno và George Clooney trong phim South Park

 

Trong phim hoạt hình South Park: Bigger,Longer & Uncut (1999). Jay Leno chỉ cần đến phim trường lồng tiếng, nói câu “meo meo” vài lần như con mèo rồi trở về nhà. Còn George Clooney được thuê để đóng vai một chú chó trong hồi Big Gay Al’s Big Gay Boat Ride. Anh cũng thu âm sủa vài tiếng như bao chú chó khác, sau đó nhận thù lao.

3. John Hurt trong phim Spaceballs (1987)

 

Trong phim Spaceballs (tên Việt: Đại chiến thiên hà), diễn viên gạo cội John Hurt chỉ xuất hiện duy nhất trong một cảnh diễn tả sự kinh hãi khi chứng kiến một quái vật ngoài hành tinh bỗng nhiên từ trong bụng ông chui ra.

4. Cate Blanchett trong phim Hot Fuzz (2007)

 

Trong phim hành động hài Hot Fuzz (tên Việt: Siêu cớm), ngôi sao Cate Blanchett đóng vai cô bạn gái đã phai nhạt tình cảm của nhân vật chính. Cô chỉ xuất hiện hai phút trong phim, rồi người xem không thấy cô đâu nữa. Trên thực tế, người xem không được thấy cô nhiều hơn vì cô cứ mặc áo khoác đồng phục trắng và mang khẩu trang đi đi lại lại.

5. Kurt Russell trong phim Forrest Gump (1994)

 

Trước đây đã lâu, Kurt Russell đã từng đóng vai Elvis Presley trong phim Elvis kèm theo chơi đàn guitar. Anh không hát vì đã có Ronnie McDowell phụ trách phần này. Nhưng hơn một thập niên sau, anh đã có thể đóng vai Elvis, nói năng và hát chút đỉnh trong phim Forrest Gump.

6. Brad Pitt và Matt Damon trong phim Confessions of a Dangerous Mind (2002)

 

Trong phim Confessions of a Dangerous Mind (Lời thú tội của kẻ sát nhân) do George Clooney đạo diễn, hai ngôi sao hạng A, Brad Pitt và Matt Damon, chỉ việc ngồi đó gọi là cho có mặt trong thời gian khoảng một phút, đồng thời cũng không ai phải nói với ai một câu nào.

7. Glenn Close trong phim Hook (1991)

 

Trong phim Hook (tựa Việt: Gặp lại dưới biển) của đạo diễn Steven Spielberg, Glenn hóa trang thành một tên cướp biển mặt mũi râu ria. Glenn đóng vai một gã hải tặc tên Gutless, do mắc tội “phản bội” nên bị Hook trừng phạt ném vào một chiếc thùng chứa đầy bò cạp. Trong phim, Glenn chỉ phát âm nhát gừng vài âm thanh nghe giống như tiếng khóc khi bị gã trùm cướp biển Hook vạch mặt.

8. Michael Bay trong phim Mystery Men (1999)

 

Trong phim nhái siêu người hùng Mystery Men (Những người bí ẩn), diễn viên nổi tiếng Michael Bay chỉ xuất hiện vỏn vẹn đúng 4 giây. Ông chính là anh chàng hỏi ý Ben Stiller xem anh ta và mấy người bạn có thể mang mấy chai rượu đến bàn ăn của một gã hắc ám hay không và sau đó cả bọn hò hét trước phản ứng của Stiller.

9. Dan Aykroyd trong phim Indiana Jones and the Temple of Doom

 

Trong phim Indiana Jones and the Temple of Doom (Indiana Jones và Ngôi đền tàn khốc, 1984), khi Dan lôi ra một viên đá quý, một số người có thể nhận ra ngay đó là Dan Aykroyd đã hóa trang đeo thêm râu. Dan là diễn viên nổi tiếng và là “đàn anh” đã thành danh từ lâu so với Harison Ford (đóng vai Indiana Jones). Dan chỉ xuất hiện chút ít, ông đóng vai người tiễn Jones và bạn gái của anh ra phi cơ, sau đó cáo lỗi vì không thể tiễn xa thêm được. Tất cả thời gian ông có mặt trên phim này chỉ khoảng 20 giây.

MINH TRÂN