Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 20/2/2018 08:56

“Chat” cùng Kyo York

“Chat” cùng Kyo York – ca sĩ nước ngoài tại VN.“Chat” cùng Kyo York – ca sĩ nước ngoài tại VN.

GD&TĐ - Trong không khí những ngày đầu Xuân Mậu Tuất, PV Giáo dục & thời đại đã có dịp gặp gỡ và trao đổi với Kyo York, chàng ca sĩ người Mỹ đang sống tại Việt Nam trong dịp Kyo York ra Hà Nội biểu diễn.

- PV: Chào Kyo York, anh cảm thấy thời tiết Hà Nội như thế nào?

- Kyo York: Ở Hà Nội, Kyo thấy rất ấm khi mặc chiếc áo dài này vào. Đặc biệt, Kyo luôn luôn tôn trọng những nét đẹp văn hoá, chiếc áo dài Việt nam – nét truyền thống, Kyo phải nói là vô cùng tuyệt đẹp

Bài hát “Áo lụa Hà Đông” được Kyo biểu diễn cùng người mẫu mặc áo dài.

- Anh nghĩ sao về áo dài lụa của Việt Nam?

- Kyo thấy hầu như ai khoác chiếc áo dài cũng trở lên đẹp hơn, cả nam và nữ luôn. Kyo hi vọng người Việt Nam sẽ luôn tôn trọng nét đẹp văn hoá này. Phải nói, trang phục truyền thống mà đi khắp mọi nơi trên thế giới, ta đều nhận ra ngay đó là bộ trang phục rất tuyệt vời của người Việt nam. Ai đang sống xa quê mà nhìn chiếc áo dài thì họ sẽ nhớ ngay tới quê hương, nhớ tới những điều vô cùng tuyệt đẹp của Việt Nam.

 Bài hát : “ Sài Gòn đẹp lắm” được Kyo biểu diễn cùng chiếc áo dài kiểu cô ba Sài gòn.

- Được biết đây là năm thứ 7 anh ở lại Việt Nam ăn tết. Tết năm nay của anh có gì đặc biệt?

- Kyo rất may mắn được làm ca sĩ nên năm nào cũng bận chạy show, rất vui được hát ở những ngày ý nghĩa này của Việt Nam. Năm nay không ngoại lệ, Kyo đi khắp mọi nơi trong dịp tết. Kyo đứng trên sân khấu hát những bài hát về Xuân và trên hết là tình cảm của Kyo dành cho Việt Nam, nét truyền thống của Việt nam.

Kyo – Ju Uyên Nhi- Bảo Ngọc – Bảo Nghi cùng ekip thực hiện MV “ Happy New Year”

- Dự định trong năm 2018 của anh tại Việt Nam như thế nào?

- Để chào đón năm mới, Kyo đã ra mắt bài hát rất quen thuộc với người Việt Nam và cả người nước ngoài, đó là bài hát Happy New Year. Năm 2017, Kyo tập trung vào văn hoá truyền thống Việt Nam thông qua chương trình đặc biệt Hành Trình Văn hoá Việt. Trong chương trình, Kyo đã khám phá rất nhiều những điều thú vị mà từ trước đến giờ Kyo chưa biết và đi khắp nơi trên đất nước để khám phá những nét truyền thống của Việt nam. Kyo cảm thấy đó là hành trình mở rộng thêm kiến thức của Kyo về văn hoá Việt Nam.

 Kyo cùng Á hậu Thanh Tú đi tìm “Nét Vệt trong tục chưng mâm ngũ quả ngày tết” chương trình “Hành trình Văn hoá Việt”

Năm nay, Kyo hi vọng sẽ áp dụng những gì đã làm và học hỏi trong năm qua vào âm nhạc. Kyo sẽ thực hiện những bài hát liên quan đến nét văn hoá đó. Kyo sẽ chọn lọc chất lượng bài hát và ý nghĩa bài hát trên con đường này. Hi vọng quý khán giả sẽ ủng hộ Kyo và tiếp tục động viên người nước ngoài sinh sống tại Việt nam, yêu Việt nam. Kyo xin được chúc tới mọi người năm mới 2018 nhiều niềm vui, thành công và những điều tốt đẹp nhất.

- Thay mặt những hâm mộ xin gửi lời chúc Kyo một năm mới an khang thịnh vượng. Chúc Kyo có một năm thành công với những đóng góp tích cực và giá trị cho âm nhạc Việt.

Hà Quàng