Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 23/10/2015 07:30

Chân dung mỹ nhân khiến Hoa hậu Kỳ Duyên khao khát, ngưỡng mộ

Khoảnh khắc đăng quang Hoa hậu của Nguyễn Thị Huyền vào năm 2004 đã in sâu vào tâm trí cô bé Kỳ Duyên khi đó mới vừa tròn 8 tuổi.

Kỳ Duyên từng kể, năm 8 tuổi, khi xem chung kết Hoa hậu Việt Nam 2004 diễn ra tại đảo Tuần Châu, cô đã trầm trồ, ngưỡng mộ trước nhan sắc của đàn chị Nguyễn Thị Huyền.

Ngay lúc đó, trong tâm trí của cô bé còn non nớt Kỳ Duyên đã bắt đầu ấp ủ mơ ước trở thành Hoa hậu. Và ước mơ đó theo cô mãi đến năm 18 tuổi.

Ngay khi đủ tuổi đăng ký dự thi, Kỳ Duyên quyết tâm thực hiện giấc mơ của đời mình. Sau đó, cái tên Nguyễn Cao Kỳ Duyên được xướng lên ở ngôi vị cao nhất cuộc thi sau đúng 10 năm Nguyễn Thị Huyền đăng quang Hoa hậu.

 Khoảnh khắc đăng quang của Nguyễn Thị Huyền đã trở thành ước mơ của cô bé 8 tuổi Kỳ Duyên.

Khoảnh khắc đăng quang của Nguyễn Thị Huyền đã trở thành ước mơ của cô bé 8 tuổi Kỳ Duyên.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, sinh năm 1985.

Ngay từ khi là sinh viên năm nhất của Phân viện Báo chí và Tuyên truyền (nay là Học viện Báo chí và Tuyên truyền), Nguyễn Thị Huyền đã xuất sắc giành vương miện tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2004 được tổ chức ở Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh.

Cô cũng là một trong số ít những Hoa hậu được công chúng hài lòng về nhan sắc ở thời điểm mới đăng quang.

Sau khi đăng quang Hoa hậu, cô đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World) tại Trung Quốc.

Với khuôn mặt đầy đặn, mộc mạc mang vẻ đẹp đặc trưng của phụ nữ Á Đông, ngoại hình chuẩn cùng với chiều cao 1,72 m, Nguyễn Thị Huyền đã được Ban giám khảo Miss World chọn vào Top 15 (đồng hạng 10 với hoa hậu Trung Quốc).

 Tròn 10 năm sau, Kỳ Duyên đã đội lên đầu chiếc vương miện mà mình hằng mơ ước.

Tròn 10 năm sau, Kỳ Duyên đã đội lên đầu chiếc vương miện mà mình hằng mơ ước.

Vào năm 2006, Nguyễn Thị Huyền bảo lưu kết quả học tập của mình rồi sang Anh học hệ cử nhân ngành báo chí tại Trường đại học Middlesex, London.

 Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền và Kỳ Duyên đều có thành tích học vấn đáng nể.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền và Kỳ Duyên đều có thành tích học vấn đáng nể.

Tính đến nay, đã tròn 10 năm kể từ ngày cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam, nhưng nhan sắc của Nguyễn Thị Huyền vẫn khiến nhiều người ngẩn ngơ mỗi lần xuất hiện và được ưu ái gọi là Hoa hậu đẹp nhất Việt Nam.

Trong khi đó, Kỳ Duyên thì kém may mắn hơn "đàn chị" bởi ngay từ khi đăng quang, cô đã nhận phải rất nhiều lời chê bai về nhan sắc từ phía công chúng.

Sau đó, Kỳ Duyên tiếp tục dính phải hàng loạt scandal về cách ứng xử khiến hình ảnh của tân Hoa hậu trở nên kém đẹp trong mắt người hâm mộ.

Tuy nhiên, thời gian gần đây Kỳ Duyên cũng thể hiện rõ những nỗ lực của mình trong việc hoàn thiện bản thân.

Với nhan sắc và trí tuệ như hiện tại của Kỳ Duyên, công chúng có thể hy vọng về một Hoa hậu đẹp người đẹp nết như từng thấy ở Nguyễn Thị Huyền.

Theo Soha