Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 14/6/2015 23:19

Cha mất, Ngọc Sơn dừng mọi hoạt động nghệ thuật

Cha mất, Ngọc Sơn dừng mọi hoạt động nghệ thuật

Cha của nam ca sĩ "Tình cha" vừa qua đời vào trưa 13/6 sau thời gian dài nằm viện khiến anh vô cùng đau đớn và phải tạm ngưng mọi hoạt động ca hát.

Trong suốt ngày hôm nay, công chúng hoang mang vì thông tin nam ca sĩ Ngọc Sơn đột ngột qua đời. Tin được đưa trên trang cá nhân của một vài nghệ sĩ khiến nhiều khán giả xót xa. 

Đây không phải là lần đầu giọng ca gốc Hải Phòng vướng tin đồn từ trần. Tuy nhiên, sự thật của tin đồn này lại là sự ra đi của cha danh ca Ngọc Sơn chứ không phải anh.

Cha của Ngọc Sơn - Nhà giáo Phạm Ngọc Thanh - qua đời lúc 13 giờ ngày 13/6 vì tuổi già sức yếu. Trước đó, ông đã phải nhập viện để theo dõi vì tình hình sức khỏe ngày càng nguy kịch và gần như không ăn uống được gì khiến Ngọc Sơn phải hủy hàng loạt show diễn để túc trực chăm sóc.

Ông Phạm Ngọc Thanh, sinh năm 1924, từng là Hiệu trưởng Trường Sinh viên miền Nam thời kỳ kháng chiến. Ông cũng là Trưởng đoàn văn công Quân khu 5. 

Không chỉ là nhà hoạt động cách mạng, ông còn là nhà thơ, nhà văn. Những tác phẩm văn chương của ông ảnh hưởng trực tiếp đến niềm đam mê nghệ thuật, khả năng sáng tác của Ngọc Sơn sau này.

Những ngày cha nằm viện, Ngọc Sơn đều một tay chăm nom. Nhiều khán giả thường bắt gặp hình ảnh nam danh ca đẩy xe đi dạo cùng cha mỗi ngày. 

Trước khi nhập viện, cha của nam danh ca còn mắc chứng đãng tri nên anh không dám để anh ra đường nhiều mà hễ đi đâu đều có anh hoặc người nhà bên cạnh,

Vốn nổi tiếng là người con chí hiếu, nam ca sĩ "Tình cha" không giấu được sự xót xa và đau đớn trước sự ra đi của người cha đáng kính. Hiện tại, Ngọc Sơn vẫn sống khỏe mạnh nhưng sụt ký.

Được biết, lúc cha nhắm mắt, anh ngồi cạnh giường bệnh, giữ ống oxy nhưng anh không hay cha ra đi khi nào. Sau đó, em trai Ngọc Hải vuốt mắt và thông báo đến mọi người. 

Thi hài của cha Ngọc Sơn sẽ được an táng ở nghĩa trang Long Hương (Bà Rịa Vũng Tàu), nơi em trai anh là Ngọc Hải đang sống. Ngọc Sơn đã tạm ngưng mọi hoạt động hiện tại và có thể sẽ vắng bóng trong thời gian tới. Vì anh muốn tịnh tâm và chưa biết khi nào sẽ trở lại.

Ngọc Sơn là ca sĩ nổi tiếng có hiếu với cha mẹ. Nhiều năm nay, anh giữ thói quen hàng ngày thắp hương cầu nguyện đấng sinh thành được khỏe mạnh. 

Anh cũng bày tỏ tâm ý không lấy vợ, sống độc thân để toàn tâm chăm sóc cha mẹ. Trong biệt thự Thiên niên kỷ, anh khắc rất nhiều chữ hiếu. 

Ngoài ra, nam ca sĩ cũng sáng tác các ca khúc nổi tiếng như Tình cha, Lòng mẹ, Đạo làm con… để thể hiện tình cảm với bậc phụ huynh.

Theo phunuonline.com.vn