Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 5/8/2017 14:03

Càng nhạt nhẽo càng “hot“?

Càng nhạt nhẽo càng “hot“?

GD&TĐ - Ngày 5/8, với 2.994.056.666 lượt xem, "Despacito" đã chính thức vượt "See You Again" (2.993.712.651) để trở thành video được xem nhiều nhất YouTube.

"Despacito" là bản hit tiếng Tây Ban Nha của Luis Fonsi, Daddy Yankee và Justin Bieber. Mặc dù Justin không góp giọng trong video vừa lập kỷ lục, nhưng bản remix của ngôi sao "Baby" đã góp công chính trong việc đưa bản gốc trở thành một cơn sốt.

Ca khúc thuộc thể loại reggaeton-pop cùng giai điệu bắt tai, khiến người nghe nhún nhảy không ngừng đồng thời đưa Fonsi cùng Dady Yankee trở thành hiện tượng âm nhạc lớn nhất của năm 2017. Cũng giống như "Gangnam Style" đình đám của rapper Hàn Quốc PSY trước đây, "Despacito" là minh chứng sống động cho thấy âm nhạc thực sự không có biên giới.

Có lẽ khán giả còn nhớ, cần bốn phút trong MV "What does the fox say?" là cảnh những anh chàng nhảy nhót nhưng mang trong mình nỗi băn khoăn không dứt: “Chó kêu gâu, mèo kêu meo, chim kêu chíp chíp, chuột kêu chít chít, bò kêu ụm bò, ếch kêu ếch ộp, con voi kêu tút, cá kêu ọc, hải cẩu kêu ao ao. Nhưng có một âm thanh không ai biết được: Con cáo kêu thế nào?”. Ca khúc từng là MV “top trending” (xu hướng dẫn đầu) trên Youtube năm 2013, bên cạnh việc lọt Top 10 BXH Billboard nhiều tuần liên tiếp. Hiện "What does the fox say?" đã sở hữu gần 700 triệu lượt xem trên Youtube, phá vỡ “chuẩn mực”rằng âm nhạc phải mang tới một triết lý sâu xa nào đó.

"Despacito" cũng có ca từ nhạt nhẽo không kém, ca khúc này là bài hát tiếng Tây Ban Nha đầu tiên đứng đầu Billboard Hot 100 kể từ sau "Macarena" năm 1996, là đĩa đơn nhạc Latin thành công nhất ở Mỹ .

Vài giờ sau khi phá kỷ lục YouTube, "Despacito" đã tiếp tục lập nên một thành tích khủng mới: Trở thành video đầu tiên cán mốc 3 tỷ lượt xem trên YouTube. "Despacito" được đăng tải trên YouTube vào 12/1 năm nay và chỉ sau nửa năm đã có số lượt xem tăng một cách chóng mặt, cùng với đó là 12 tuần thống trị Billboard Hot 100 và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Thanh Duy