Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 27/8/2018 20:00

Các tour du lịch ngắn ngày hút khách dịp 2/9

Đà Nẵng đang là điểm đến được nhiều du khách đặt tour trong dịp nghỉ lễ 2/9Đà Nẵng đang là điểm đến được nhiều du khách đặt tour trong dịp nghỉ lễ 2/9

GD&TĐ - Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, công chức và người lao động được nghỉ 3 ngày (từ 1 - 3/9). Đây cũng là kỳ nghỉ cuối của mùa hè trước khi các em học sinh chính thức bước vào năm học mới. Mặc dù không sốt tour như các kỳ nghỉ lễ khác, nhưng lượng khách đặt tour vẫn tăng mạnh so với ngày thường và đặc biệt các tour ngắn ngày là lựa chọn số 1 của nhiều gia đình…

Du khách có nhiều lựa chọn

Đi du lịch trong dịp nghỉ lễ vẫn là xu hướng của đông đảo mọi người, nhất là những gia đình thường xuyên bận bịu với công việc. Chị Nguyễn Thanh Tình ở Tân Xuân (Xuân Đình, Hà Nội) cho biết, chị cùng 3 gia đình khác đã đặt thuê hai biệt thự ở Flamingo Đại Lải cách đây nửa tháng với giá là 7,5 triệu đồng (1 biệt thự) cho một đêm và kèm theo một số dịch vụ vui chơi giải trí khác. Theo chị Tình, sở dĩ gia đình chị quyết định chọn Flamingo Đại Lải cho chuyến nghỉ lễ 2/9 là để tránh tình trạng chen lấn, chặt chém như ở một số địa điểm du lịch đông người như năm trước chị đã từng bị.

Không phải ai cũng chủ động được phương tiện, cũng như đặt được địa điểm đẹp và gần Hà Nội như gia đình chị Tình. Nhiều gia đình khác đã lựa chọn hình thức khác là đi du lịch theo tour do công ty lữ hành tổ chức.

Đi theo hình thức này, du khách sẽ được đảm bảo về nơi ăn, chỗ ở cũng như phương tiện di chuyển và lịch trình... Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều công ty lữ hành đã xây dựng và triển khai nhiều chương trình tour trong và ngoài nước để du khách có nhiều lựa chọn cho mình một chuyến đi hợp lý cùng gia đình trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Được biết, để đảm bảo an toàn cho du khách trong dịp nghỉ lễ 2/9, Sở Du lịch Hà Nội đã có công văn yêu cầu các cơ sở, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố chủ động nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, có tính độc đáo, hấp dẫn, chuyên nghiệp… đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách. Đồng thời, đảm bảo đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ du khách một cách tốt nhất… 

Bà Hoàng Thị Thắm - Phòng tiếp thị của Vietravel cho biết, do dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay có thời gian nghỉ ngắn ngày, cộng với thời điểm học sinh bước vào năm học chính khóa nên khách đặt tour không đông đúc như dịp 30/4 và 1/5. Thời điểm này, lượng khách đặt tour của Vietravel đã đạt 60% kế hoạch đề ra, trong đó chủ yếu là du khách đặt các tour trong nước.

Không chỉ có tour trong nước mà các tour nước ngoài cũng rất phong phú, đa dạng và được nhiều người quan tâm. Theo đại diện của Công ty Du lịch Bốn Mùa, các tour đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Hồng Kông… với thời gian 4 ngày 3 đêm được rất nhiều du khách đặt mua.

Giá cả ổn định

Không chỉ 2/9, mà bất cứ kỳ nghỉ lễ nào cũng vậy, dịp này lượng khách đặt tour du lịch luôn tăng từ 30 – 40% so với ngày thường. Theo một số công ty du lịch, tính đến thời điểm này (28/8), lượng khách đặt tour đã vượt so với kế hoạch, thậm chí có công ty đã từ chối khách vì đã kín tour. Tuy nhiên không ít công ty cho biết họ vẫn tiếp tục nhận đặt tour đến hết ngày 30/8.

Theo bà Thắm, tuy số lượng khách đặt tour tăng, nhưng công ty không nâng giá so với ngày thường, ngoài ra du khách còn nhận được một số ưu đãi khi đăng ký một số tour nước ngoài như Thái Lan, Malaysia, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… Tuy nhiên, du khách nên đăng ký sớm và chọn những công ty du lịch có uy tín để có những ưu đãi tốt nhất, cũng như chủ động về thời gian cho kỳ nghỉ của mình được trọn vẹn.

“Không ít người nghĩ, đặt tour trọn gói sẽ đắt hơn là đi tự túc. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy, bởi hầu như các dịp nghỉ lễ tất cả các điểm du lịch đều chật kín người, theo đó giá cả cũng sẽ tăng theo và chuyện phát sinh là khó tránh khỏi. Bởi vậy, để có ngày nghỉ lễ vui vẻ bên gia đình du khách nên mua tour để tận hưởng chuyến đi được trọn vẹn” – bà Thắm nói.

Trung Quân