Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 25/5/2015 19:40

Các hậu duệ của những gia tộc thời trang lớn

Thuộc thế hệ con cháu của các nhà mốt lừng danh, Dylan Lauren, Francesca Versace, Ilaria Venturini Fendi... đang nắm giữ những vị trí cao ở nhiều lĩnh vực.
1. Delfina Delettrez Có bà ngoại là Anna Fendi và mẹ là Silvia Venturini Fendi, Delfina Delettrez là thế hệ thứ tư của dòng họ Fendi danh tiếng trong giới thời trang Italy. Nối nghiệp gia đình, bản thân cô cũng trở thành một nhà thiết kế trang sức nổi tiếng của thương hiệu cùng tên. Khi liên kết cùng nhà mốt Kenzo vào năm 2012, Delettrez trở thành nhà thiết kế trẻ tuổi nhất từng được làm triển lãm tại bảo tàng Louvre.

1. Delfina Delettrez

Có bà ngoại là Anna Fendi và mẹ là Silvia Venturini Fendi, Delfina Delettrez là thế hệ thứ tư của dòng họ Fendi danh tiếng trong giới thời trang Italy. Nối nghiệp gia đình, cô trở thành một nhà thiết kế trang sức nổi tiếng của thương hiệu cùng tên. Khi liên kết với nhà mốt Kenzo năm 2012, Delettrez là nhà thiết kế trẻ nhất từng được làm triển lãm ở bảo tàng Louvre của Pháp.

2. Delphine Arnault Là con gái lớn của Bernard Arnault chủ sở hữu công ty thời trang khổng lồ LVMH của Pháp, Delphine Arnault được theo học ở Đại học Kinh tế EDHEC (Lille, Pháp) và Đại học Kinh tế London (Anh) trước khi tham gia vào công ty gia đình năm 2002. Từ đó, Arnault đã trải qua 12 năm làm việc ở nhà mốt Christian Dior trước khi trở thành phó tổng giám đốc của thương hiệu cao cấp Louis Vuitton vào năm 2013.

2. Delphine Arnault

Là con gái lớn của Bernard Arnault - chủ sở hữu tập đoàn thời trang khổng lồ LVMH của Pháp, Delphine Arnault được theo học ở Đại học Kinh tế EDHEC (Lille, Pháp) và Đại học Kinh tế London (Anh) trước khi tham gia vào công ty gia đình năm 2002. Từ đó, Arnault đã trải qua 12 năm làm việc ở nhà mốt Christian Dior trước khi trở thành Phó tổng giám đốc Louis Vuitton năm 2013.

3. Dylan LaurenTuy là con gái của tỷ phú thời trang Mỹ Ralph Lauren nhưng người thừa kế Dylan Lauren lại chọn cho mình con đường ngọt ngào hơn hẳn. Từ năm 2001, cô tạo dựng sự nghiệp riêng bằng việc mở một cửa hiệu bánh kẹo đầy màu sắc mang tên Dylans Candy Bar. Đến nay, cửa hàng vẫn là một trong những địa điểm du lịch thu hút khách nhất ở thành phố New York.

3. Dylan Lauren

Tuy là con gái tỷ phú thời trang Mỹ Ralph Lauren, người thừa kế Dylan Lauren lại chọn cho mình con đường khác. Từ năm 2001, cô tạo dựng sự nghiệp bằng việc mở một cửa hiệu bánh kẹo màu sắc mang tên "Dylan’s Candy Bar". Đến nay, cửa hàng vẫn là một trong những địa điểm du lịch thu hút khách nhất ở thành phố New York.

4. Francesca Versace Francesca Versace là con gái của Santo Versace anh trai của nhà thiết kế đương nhiệm Donatella Versace và cả nhà thiết kế quá cố Gianni Versace. Bản thân Francesca cũng theo nghiệp thời trang giống các thành viên khác trong gia đình. Cô từng học tại Đại học Nghệ thuật lừng danh Central Saint Martins và hiện đang nắm giữ dòng sản phẩm phụ kiện du lịch của thương hiệu vali Italy, Bric.

4. Francesca Versace

Francesca Versace là con gái Santo Versace - anh trai nhà thiết kế Donatella Versace và nhà thiết kế quá cố Gianni Versace. Bản thân Francesca cũng theo nghiệp thời trang giống các thành viên trong gia đình. Cô từng học tại Đại học Nghệ thuật Central Saint Martins và hiện nắm giữ dòng sản phẩm phụ kiện du lịch của thương hiệu vali Italy - Bric.

5. Margherita MissoniThành viên trẻ tuổi nhất của dòng tộc thời trang Missoni ở Italy, Margherita Missoni, được mệnh danh là nàng thơ không chính thức của thương hiệu. Có mẹ, Silvia Fendi, là người đứng đầu nhà mốt, Margherita cũng sớm tham gia vào làng mốt với vai trò đa năng như phát triển dòng nước hoa nữ đầu tiên của hãng, nhà thiết kế phụ kiện trang sức và kiêm luôn giám đốc dòng áo tắm nữ.

5. Margherita Missoni

Thành viên trẻ tuổi nhất dòng tộc thời trang Missoni ở Italy, Margherita Missoni, được mệnh danh là nàng thơ không chính thức của thương hiệu. Có mẹ là người đứng đầu nhà mốt - bà Angela Missoni, Margherita sớm tham gia vào làng thời trang với vai trò phát triển dòng nước hoa nữ đầu tiên của hãng, thiết kế phụ kiện trang sức và kiêm luôn giám đốc dòng áo tắm nữ.

6. Ilaria Venturini FendiIlaria Venturini Fendi là con gái út trong số năm người con của Anna Fendi. Bản thân cô không làm việc chung với các chị mà tạo nên dòng túi xách và phụ kiện riêng mang tên Carmina Campus vào năm 2006.

6. Ilaria Venturini Fendi

Ilaria Venturini Fendi là con gái út của Anna Fendi, có chị là Silvia Venturini Fendi - giám đốc sáng tạo dòng phụ kiện của Fendi. Cô không làm việc chung với các chị gái mà tạo nên dòng túi xách và phụ kiện riêng mang tên Carmina Campus vào năm 2006.

7. Chloe GreenTuy là người thừa kế sáng giá của dòng thời trang bình dân Topshop nhưng Chloe Green con gái của Sir Philip Green lại chọn phát triển dòng sản phẩm giày dép và phụ kiện riêng mang tên mình vào năm 2012. Những khách hàng thân thiết của cô bao gồm Naomi Campbell và Rita Ora.

7. Chloe Green

Tuy là người thừa kế sáng giá của dòng thời trang bình dân Topshop, Chloe Green - con gái của Sir Philip Green - lại chọn phát triển dòng sản phẩm giày dép và phụ kiện mang tên mình vào năm 2012. Những khách hàng thân thiết của cô bao gồm Naomi Campbell và Rita Ora.

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm