Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 7/3/2018 08:06

Ca sĩ Khánh Ly nói gì về ngày 8-3?

Ca Sĩ Khánh Ly sẽ biểu diễn tại Hà Nội vào tối ngày 8-3.Ca Sĩ Khánh Ly sẽ biểu diễn tại Hà Nội vào tối ngày 8-3.

GD&TĐ - Vào đúng ngày 8-3 tại Hà Nội, ca sĩ Khánh Ly sẽ biểu diễn trong đêm nhạc “Giọng ca vàng - Tình khúc cho em”, PV Giáo dục & thời đại đã có dịp gặp gỡ và trao đổi với ca sĩ về ngày Quốc tế  phụ nữ.

 

- PV: Thưa ca sĩ Khánh Ly, được biết bà đang tập luyện cho đêm nhạc “Giọng ca vàng - Tình khúc cho em” vào đúng ngày 8-3 xin bà cho biết cảm xúc của mình?

- Ca sĩ Khánh Ly: Cho tôi được cám ơn ban tổ chức đêm nhạc đã nhớ đến tôi. Sự kết hợp là điều tôi rất muốn từ lâu, được đứng trên sân khấu với tất cả mọi người đối với tôi là niềm vui. Ngày 8-3 là ngày phụ nữ, ngày vinh danh những người phụ nữ. Tôi hi vọng chúng tôi sẽ gửi đến tất cả các bà mẹ, các chị, các em những bài hát được xem như là bông hoa đẹp nhất đến mỗi gia đình.

- Thưa bà, có thể nói với khán giả thậm chí là với các ca sĩ trẻ bà được coi là “tượng đài” âm nhạc trong dòng nhạc Trịnh Công Sơn, bà nghĩ sao khi nghe điều đó?

-  Hãy xem tôi như một người bình thường, một người ngẫu nhiên được Trịnh Công Sơn chọn để hát nhạc của ông. Tôi không nghĩ mình lớn cả nên không bị áp lực, khi được gọi là tượng đài hay danh ca tôi thấy xấu hổ một chút.

- Bà có thể chia xẻ với độc giả về món quà mà bà hay được nhận vào ngày 8-3?

- Năm nay tôi 74 tuổi ít nhận được quà lắm từ chồng và các con, không phải mọi người quên tôi, tôi chỉ nghĩ đã ở với nhau, lúc nào cũng nhìn thấy nhau đó là món quà rồi. Trái tim cho nhau mới là quan trọng, quà có cũng được, không có cũng được miễn là mình biết một điều con cái thương mình, chồng quý mình và đặc biệt hơn nữa là khán thính giả ở khắp nơi mới là món qùa lớn nhất rồi.

Ca sĩ Khánh Ly tập cùng ban nhạc anh em để biểu diễn trong đêm nhạc “Giọng ca vàng- Tình khúc cho em”.

-  Hẳn là khán giả trong nước vô cùng mến mộ khi được nghe và xem Khánh Ly biểu diễn nhiều hơn ở trong nước, bà có nghĩ mình cần thay đổi điều gì để mỗi lần xuất hiện khán giả sẽ thấy điều mới mẻ?

- Tôi không nghĩ mình phải đổi mới hay nên đổi mới, bởi nó trễ rồi, ở tuổi tôi không nên đổi cái gì cả, mọi người đã chấp nhận mình như thế nào thì mình ráng mà giữ cái đó thôi. Thí dụ bây giờ tôi lại uốn tóc cao lên, xoăn, mặc âu phục làm sao có ai ngó, tuỳ từng thay đổi. Dĩ nhiên đời sống mà, đà văn minh đi đến đâu mình đi theo đến đó tuỳ theo khả năng mỗi người. Không ai muốn đổi mới là đổi mới được đâu. Dĩ nhiên không ai có thể lãng mạn mãi được, không ai có thể nói anh yêu em, em yêu anh mãi được. Phải lo cơm áo, lo đời sống con cái.

- Bà có những suy nghĩ thế nào về người phụ nữ Việt Nam?

- Người đàn bà được sinh ra để làm đẹp cho cuộc đời này. Cũng có lúc tôi nghĩ, nếu không có đàn bà cuộc sống sẽ như thế nào nhỉ? Thế nên người đàn bà xứng đáng được hưởng những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống này. Nói về sự hi sinh thì người đàn ông không bằng được, nói về những nỗi cơ cực trong cuộc sống thì người đàn ông không theo được. Nhưng mà không phải ai cũng may mắn được gia đình hạnh phúc. Cho nên tôi xin kính chúc tất cả mọi người đạt được ước mơ tốt đẹp nhất, được chồng yêu quý, được con trân trọng và được bạn bè lúc nào cũng quý mến thì đó là điều hạnh phúc lắm.

- Ngày 8-3 bà mong muốn điều gì?

- Tôi chỉ ước mơ tất cả những người phụ nữ Việt Nam người nào cũng hạnh phúc, tài giỏi trong nhà chiều chồng, yêu con, ra ngoài xã hội không thua kém ai cả. Chúc tất cả mọi người luôn khoẻ, bình an trong vòng tay chồng và các con.

-  Thay mặt những người yêu mến giọng ca Khánh Ly, xin gửi lời chúc ca sĩ một năm mới an khang thịnh vượng. Chúc ca sĩ luôn mạnh khoẻ để khán giả vẫn được thưởng thức giọng hát da diết, sâu lắng của bà. Chúc bà có một ngày 8-3 thật ý nghĩa trên sân khấu hát những ca khúc vượt thời gian với những giọng ca vàng của nền âm nhạc Việt Nam.

Hà Quàng