Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 24/1/2017 18:07

Ca khúc của quán quân 'Sing my song' bị dislike cao gấp 3 lần like

Ca khúc của quán quân 'Sing my song' bị dislike cao gấp 3 lần like

Tác phẩm của Cao Bá Hưng tại chung kết 'Bài hát hay nhất' có lượng dislike lớn và bị đem ra so sánh với đối thủ là Lê Thiện Hiếu, Phan Mạnh Quỳnh.

Chương trình Sing My Song - Bài hát hay nhất mùa đầu tiên khép lại với ngôi vị quán quân thuộc về chàng trai 18 tuổi Cao Bá Hưng (team Đức Trí). Ca khúc dự thi của Bá Hưng tại đêm chung kết mang tên Có vấn đề.

cao-ba-hung-doat-quan-quan-sing-my-song-mua-dau-tien-4

Cao Bá Hưng biểu diễn ca khúc 'Có vấn đề'.

Nghe lại ca khúc 'Có vấn đề'

Khi được đăng lên Youtube, bản hoàn chỉnh của Có vấn đề gây tranh luận. Số lượt xem của ca khúc này không phải dẫn đầu trong số 8 thí sinh dự thi (tạm dẫn đầu là ca khúc Có chàng trai viết lên cây của Phan Mạnh Quỳnh). Điều gây ngạc nhiên là tác phẩm mới của quán quân nhận lượng dislike (13,5 nghìn) cao gần gấp 3 lần lượt like (5,6 nghìn).

co-van-de-cua-quan-quan-sing-my-song-nhan-dislike-cao-gap-3-lan-luot-like-1

Sáng tác của Cao Bá Hưng bất ngờ nhận lượt dislike cao.

Nhiều bình luận bày tỏ không hài lòng về kết quả cũng như cho rằng Có vấn đề của Cao Bá Hưng chưa thật sự thuyết phục. Số khác còn so sánh tác phẩm này với sáng tác của tác giả Ông bà anh- Lê Thiện Hiếu và tác giả Phan Mạnh Quỳnh. Nhiều người còn cho rằng cái tên Cao Bá Hưng cũng không phải là yếu tố "gây sốt" nhất trong chương trình từ đầu mùa.

co-van-de-cua-quan-quan-sing-my-song-nhan-dislike-cao-gap-3-lan-luot-like-2
co-van-de-cua-quan-quan-sing-my-song-nhan-dislike-cao-gap-3-lan-luot-like-3

Bình luận phản ứng của khán giả khi nghe lại 'Có vấn đề' của Cao Bá Hưng.

Tuy nhiên, có không ít bình luận bênh vực Cao Bá Hưng khi cho rằng những bình luận phiến diện là do một bộ phận fan không nhỏ của các đối thủ gây nên, nhằm "công kích" nhau.

"Tôi cũng là người sáng tác bài hát. Bài hát của Hưng rất hay, sáng tạo và độc đáo, và gắn với chất dân gian. Thích nhất là các bài Kiều, Có vấn đề... đã thực sự thuyết phục tôi. Giọng hát của Hưng là thứ yếu, nhưng lúc này không quan trọng nữa, vì mục đích chương trình đề ra là 'Sing my song - Bài hát của tôi'", một độc giả bình luận.

"Chọn ra quán quân của chương trình cần dựa vào nhiều yếu tố. Ví dụ như những sáng tác trước, cơ hội tỏa sáng sau này... Các bạn làm ơn hãy nhận xét một cách tích cực. Đúng là tất cả mọi người đều có quyền được bình phẩm. Thế nhưng góp ý nó khác với chê bai, xỉa xói. Hãy xem sau này bạn ấy làm được những gì. Đừng vùi dập một tài năng trẻ mà hãy tạo điều kiện cho họ được phát triển", bạn Hiền Trần bày tỏ.

Nghe thêm ca khúc của Lê Thiện Hiếu, Phan Mạnh Quỳnh

co-van-de-cua-quan-quan-sing-my-song-nhan-dislike-cao-gap-3-lan-luot-like-4

Cao Bá Hưng và HLV Đức Trí trong phút giây được xướng tên là quán quân.

Về HLV Đức Trí, khi được hỏi về chiến thắng của học trò anh cho rằng đó là kết quả thuyết phục bởi Bá Hưng đã biết cách truyền tải âm nhạc dân tộc đến cho khán giả, hơn hết chàng trai này còn trẻ tuổi, có tài nên có thể phát triển tốt trong tương lai. 

Còn với bộ phận khán giả chưa công nhận chiến thắng của Bá Hưng, HLV Đức Trí nhắn nhủ: "Mỗi người đều có một quán quân riêng nên việc không hài lòng về người khác cũng là dễ hiểu. Tôi đã nói thật lòng rằng em thí sinh nào chiến thắng cũng đều xứng đáng. Bá Hưng có được kết quả này một phần có may mắn và được nhiều người yêu thích hơn mà thôi".

Cao Bá Hưng năm nay 18 tuổi, là cháu nội đời thứ 7 của nhà thơ Cao Bá Quát. Anh chàng chơi được nhiều loại nhạc cụ dân tộc, nổi bật nhất trong đó là đàn tỳ bà. Đến với Sing My Song, Bá Hưng đã sử dụng chất liệu âm nhạc này để truyền cảm hứng tới cho người nghe. Các ca khúc nhưTương tư, Kiều... đều phản ánh điều này.

Theo ione/vnexpress

Tin tiêu điểm