Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 14/6/2019 20:36

Cả đoàn phim mê kịch bản “Bão ngầm”

Ông Trịnh Minh Phúc - Chủ đầu tư bộ phim "Bão ngầm" chia sẻ tại lễ ra mắt đoàn làm phim - Ảnh: Bình Thanh.Ông Trịnh Minh Phúc - Chủ đầu tư bộ phim "Bão ngầm" chia sẻ tại lễ ra mắt đoàn làm phim - Ảnh: Bình Thanh.

GD&TĐ - Chiều 14/6, đoàn làm phim “Bão ngầm” đã tổ chức lễ ra mắt tại Hà Nội. Cùng với chủ đầu tư: Trịnh Minh Phúc, ê kip sáng tạo gồm đạo diễn: Đinh Thái Thụy, biên kịch - phó đạo diễn: Đào Trung Hiếu, giám đốc sản xuất: Đoàn Nam Phương, tổng chỉ đạo võ thuật: Võ sư Ngô Xuân Nhuần, các nghệ sĩ: NSND Trần Nhượng, NSƯT Nguyễn Hải, Trọng Hải, Hà Việt Dũng, Cao Thái Hà, Thanh Bi… đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh bộ phim cũng như vai diễn của mình.

Cuốn hút từ kịch bản

Seri phim cảnh sát hình sự “Bão ngầm” sẽ được khởi quay từ ngày 17/6 và kéo dài trong vòng 8 tháng. Trước một dự án dài hơi này, từ đạo diễn đến nhà sản xuất hay các nghệ sĩ đều chia sẻ rằng mọi người đã đặc biệt bị cuốn hút bởi kịch bản “Bão ngầm” do trung tá – nhà văn Đào Trung Hiếu viết.

Đạo diễn Đinh Thái Thụy cho biết, kịch bản đã cuốn hút anh ngay từ đầu bởi chất liệu chân thực ở ngay trong đó. Cùng với đó, với một tiền đề kịch bản tốt được hình thành từ người trinh sát ma túy trước đây, được chuyển thể từ một tác phẩm đã giành giải cao về tiểu thuyết đều là những lợi thế anh có được từ “Bão ngầm”.

“Thế nhưng đây cũng là thách thức đối với tôi phải làm thế nào để chuyển tải được sự chân thực ấy trên những thước phim. Ngoài ra, trước đó truyền hình Việt Nam đã có một số seri phim truyền hình cảnh sát hình sự được khán giả đón nhận. Những thách thức ấy khiến tôi có phần lo ngại nhưng đấy cũng là cái để tôi phải nhìn nhận và nghiêm túc sáng tạo trong công việc để làm sao bộ phim đến được với công chúng và thuyết phục công chúng.” – Đạo diễn Đinh Thái Thụy nói.

Giám đốc sản xuất Đoàn Nam Phương thì chia sẻ, ông rất mê kịch bản “Bão ngầm”. Và, “Mọi việc đang ở phía trước với 1 dàn diễn viên chuyên nghiệp, hùng hậu, với một số thiết bị kỹ thuật tối tân (máy quay 4K dành cho phim chiếu rạp), với tâm huyết của cả ê kíp sáng tạo, chúng tôi hy vọng sẽ làm nên những thước phim không làm phụ lòng mong đợi của khán giả.” – Ông Phương cho hay.

Diễn viên Cao Thái Hà cũng bày tỏ, chưa bao giờ cô được đọc một kịch bản mà không dừng lại được như khi đọc kịch bản phim “Bão ngầm”. Kịch bản phim được viết rất chân thực cứ như là cuộc sống hiển hiện ngay trên trang viết. Điều đó đã đòi hỏi Thái Hà phải có sự đầu tư kỹ càng cho nhân vật của mình – nữ công an Hạ Lam.

Không vì lợi nhuận

Tại lễ ra mắt, ông Trịnh Minh Phúc – Công ty Hoàng Trà My đã chia sẻ lý do vì sao ông quyết định đầu tư  seri phim cảnh sát hình sự dài 45 tập “Bão ngầm”. Ông cho biết, vì tác giả biên kịch bộ phim chính là người trong nghề công an viết ra đã đem đến cho ông sự cảm nhận một phần nào những câu chuyện được kể sẽ rất chân thật.

Và sau nhiều đêm đọc cuốn tiểu thuyết “Bão ngầm” của Đào Trung Hiếu những cảm nhận ban đầu của ông càng được minh chứng. Ông thấy rõ điều này từ những ngày tác giả chinh chiến chống tội phạm trong bao năm được thể hiện trên từng trang viết. Thêm nữa, ông còn thấy sự tha thiết của tác giả muốn gửi đến khán giả vẻ đẹp chân thực của người công an chiến sĩ. “Quyết định của tôi không phải là vì lợi nhuận mà là từ mong muốn làm sao gửi đến người dân, người xem một bộ phim hay, một bộ phim để đời.” – Ông Trịnh Minh Phúc khẳng định.

Có thể thấy, điều ông Phúc chia sẻ đã mang đến cho biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất và các diễn viên niềm xúc động trong lời cảm ơn vì tất cả đều bảo rằng đây là lần đầu tiên được tham gia một dự án nghệ thuật không phải lo ngại đến tiền bạc mà chỉ cần tập trung cháy hết mình cho nghệ thuật.

“Chưa bao giờ tôi được nghe từ nhà đầu tư nói rằng đừng quan tâm đến lợi nhuận của dự án như anh Phúc. Không chỉ hôm nay mà trước đó anh vẫn nói với tôi cứ yên tâm làm phim thật tốt để bộ phim được khán giả đón nhận và không phải suy nghĩ nhiều về tài chính. Đó là điều may mắn khi tôi tham gia dự án này.” – Đạo diễn Đinh Thái Thụy nói.

Giám đốc sản xuất Đoàn Nam Phương kể rằng kịch bản bộ phim đã được Hãng phim Phương Sáng mua từ 2 năm trước nhưng ông đã không biết phải làm thế nào để có thể chuyển thể hàng nghìn trang kịch bản ấy thành hình ảnh theo như mong muốn của tác giả cũng như khán giả. “Rất may chủ đầu tư – ông Trịnh Minh Phúc là người chắp cánh cho chúng tôi.” – Ông Phương bày tỏ.

Niềm xúc động này cũng được các diễn viên chia sẻ. Từ đó, diễn viên Cao Thái Hà nêu quyết tâm: “Khi nghe chủ đầu tư nói không quan tâm lợi nhuận mà chỉ muốn làm một bộ phim thật tốt gửi đến khán giả tôi nghĩ thực sự đây là một cơ hội để mình thăng hoa cùng nghệ thuật nên càng phải cố gắng tất cả những gì mình có thể để góp phần vào thành công của bộ phim.”

Bình Thanh