Văn hóa

Cả bầu trời tuổi thơ ùa về khi “thầy Ngạn” chở “Mắt biếc” Hà Lan trên chiếc xe đạp cũ

THU THẢO - 20:56 27/05/2019
Cả bầu trời tuổi thơ ùa về khi “thầy Ngạn” chở “Mắt biếc” Hà Lan trên chiếc xe đạp cũ

Mắt biếc là tác phẩm chuyển thể đánh dấu lần hợp tác thứ hai gữa đạo diễn Victor Vũ và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sau thành công của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Sau nhiều tháng chuẩn bị kỹ lưỡng, phim điện ảnh Mắt biếc đã tìm được dàn diễn viên chính đầy tài năng gồm Trần Nghĩa vai Ngạn si tình, Trúc Anh trong vai Hà Lan dịu dàng.

Đồng thời, Victor Vũ cũng tìm ra được các diễn viên phụ ưng ý cho bộ phim như Khánh Vân vai Trà Long, Trần Phong vai Dũng soái ca.

Bối cảnh phim diễn ra tại Quảng Nam, làng quê bình dị miền Trung và Huế của những năm 60, 70. Không gian này sẽ tái hiện lại ký ức tuổi thơ của nhiều khán giả cùng với mối tình thầm lặng, tiếc nuối giữa Ngạn - chàng trai si tình và "người thương" Hà Lan.

“Chàng si tình” Trần Nghĩa và “nàng Mắt biếc” Nguyễn Trúc Anh. 

Sau gần 2 tháng quay tại Huế và Quảng Nam, bộ phim đã chính thức đóng máy. Những hình ảnh đầu tiên được ê-kíp tung ra khiến khán giả tò mò.

Với quyết tâm “đưa khán giả quay ngược thời gian, trải nghiệm một câu chuyện tình yêu đầy chất thơ, có thể làm rung động tâm hồn mọi thế hệ”, đạo diễn Victor Vũ đã dồn hết tâm huyết đầu tư vào bối cảnh, ánh sáng để tái hiện được đúng không gian và tinh thần của “Mắt biếc” đã được Nguyễn Nhật Ánh mô tả nên thơ, tuyệt đẹp.

Góc phố cũ được tái hiện chân thật và tinh tế.
Nhìn hình ảnh này của Ngạn và Hà Lan, bạn có xiêu lòng nhớ về một thuở cắp sách đến trường? 

Để có bối cảnh phù hợp của thập niên 1960 - 1970 nhà sản xuất đã chọn những khung cảnh chính như trường học nữ sinh, tái hiện làng Đo Đo cùng hội chợ dân gian, rừng sim, đường phố, nhà ga xe lửa.

Gần 1.000 diễn viên quần chúng được huy động, nhiều con phố như Bạch Đằng, Kim Long, Huỳnh Thúc Kháng được chặn lại và sửa sang theo phong cách thập niên 60-70, các đạo cụ, thiết kế và phục trang được chăm chút tỉ mỉ… để quay phim.

“Cũng như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, làm phim Mắt biếc, tôi thấy mình tràn đầy sức sáng tạo trong từng cảnh quay, từ ngày khởi quay cho tới khi đóng máy”, đạo diễn Victor Vũ tiết lộ. 

Góc chợ đêm, tuổi thơ của chàng “si tình” và nàng “mắt biếc”.

“Vũ trường” ngày ấy.
Phố đêm đèn màu của giới trẻ sành điệu. 

Thu Thảo

Bình luận của bạn đọc