Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 24/1/2019 14:16

Bưởi Diễn “Nam tiến” vào làng hoa Sa Đéc

Bưởi Diễn “Nam tiến” vào làng hoa Sa Đéc

GD&TĐ - Để phục vụ nhu cầu trưng hoa kiểng ngày Tết, bưởi Diễn trĩu quả, màu vàng óng, vốn chỉ xuất hiện ở miền Bắc năm nay được “Nam tiến” vào làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp).

Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) năm nay có sự xuất hiện của bưởi Diễn đã thu hút sự chú ý của khách du lịch và những nhà vườn trồng cây trái.

Người bán những cây bưởi Diễn trĩu quả, được trồng trong chậu, là anh Đào Hải Triều (ngụ khóm Tân Hiệp, phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc).

Anh Triều cho biết, bưởi Diễn được anh ra tận Hà Nội để mua, sau đó cây, trái được bao bọc cẩn thận rồi đem lên xe tải chở về Sa Đéc. Quá trình thu mua, vận chuyển, bảo quản bưởi Diễn rất công phu, tốn nhiều công sức.

Cây bưởi Diễn ra quả chín đúng vào dịp Tết và có màu vàng óng bắt mắt, tượng trưng cho tài lộc nên được nhiều người ưa chuộng trong ngày Tết. Mỗi chậu bưởi Diễn có 1 cây với số lượng từ 10 -15 trái (mỗi trái nặng từ 1 -1,5kg). Chậu bưởi Diễn trưng tết có thể kéo dài từ 3 - 4 tháng, sau đó có thể hái trái ăn rất thơm ngon.

Năm nay là năm đầu tiên anh Triều đem bưởi diễn về làng hoa Sa Đéc. Tổng số 100 chậu, với giá bán 6 - 10 triệu/chậu. Đây là cây “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện ở TP Sa Đéc nên nhiều khách hàng tìm đến mua.

Một số hình ảnh bưởi Diễn tại làng hoa Sa Đéc:

Quốc Ngữ

Tin tiêu điểm