Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 24/5/2015 07:25

Bốn giám khảo khóc nức nở trong chương trình... hài

Lần đầu tiên trong một cuộc thi hài, một thí sinh đã giành được điểm tuyệt đối vì khiến Ban Giám Khảo và cả khán giả ở trường quay đều khóc nức nở.

Đó chính là thí sinh Lê Dương Bảo Lâm với tiểu phẩm Kép Tư Bền, diễn cùng với thí sinh Lê Thị Thùy Trang trong đêm Chung kết 5 chủ đề “Văn học” của chương trình cười Xuyên Việt, phát sóng vào lúc 21h tối qua, ngày 22/5/2015.

Cười xuyên Việt - Tiểu phẩm Kép Tư Bền

Đêm thi này có 6 thí sinh và các thí sinh được chia ngẫu nhiên thành 3 cặp, mỗi cặp diễn chung một tiểu phẩm được lấy cảm hứng từ các câu chuyện văn học. Và Bảo Lâm và Thùy Trang đã quyết định chọn tác phẩm Kép Tư Bền của nhà văn Nguyễn Công Hoan để xây dựng thành tiểu phẩm hài.

Hình ảnh: Bốn giám khảo khóc nức nở trong chương trình... hài số 1

Trong đó, Bảo Lâm vào vai anh kép Tư Bền, Thùy Trang vào vai cô đầu bếp bắt đắc dĩ được thế vai cho đào chính Thúy Liễu. Ngay mở màn, cả hai khiến cả sân khấu đều cười nắc nẻ khi “cover” ca khúc nổi tiếng Em của ngày hôm qua của ca sĩ Sơn Tùng sang phiên bản… hát bội.

Hình ảnh: Bốn giám khảo khóc nức nở trong chương trình... hài số 2

Hình ảnh: Bốn giám khảo khóc nức nở trong chương trình... hài số 3

Bảo Lâm vào vai anh kép Tư Bền, Thùy Trang vào vai cô đầu bếp

Với khả năng ca hát của cô gái đến từ Bến Tre, Thùy Trang đã có vai diễn rất duyên dáng, phát huy được tài lẻ của cô. Vai diễn đã giúp Trang “thoát xác” khỏi các vai có phần mờ nhạt trước đây. 

Trong khi đó, Bảo Lâm lại tiếp tục có phần thi xuất sắc khi anh vừa hóa thân vào anh kép Tư Bền “chuẩn men”, vừa hóa thân thành “bà” Bành Ma Ma “quậy chẳng vừa đâu” trên sân khấu; vừa lấy tiếng cười của khán giả bằng những câu thoại duyên dáng, hài hước vừa khiến Ban Giám Khảo và khán giả phải liên tục lau nước mắt khi đưa chi tiết kép Tư Bền phải cố gắng nuốt nước mắt vào lòng để tiếp tục buổi biểu diễn mua vui cho khán giả trong lúc bố anh đang hấp hối.

Xúc động nhất trong 4 Giám khảo đó chính là Kiều Oanh. Lần đầu tiên trong chương trình, nữ nghệ sĩ đã không kềm được xúc động. Nước mắt ước đẫm, Kiều Oanh lặng người cho biết câu chuyện đau lòng của nhân vật kép Tư Bền cũng giống như cuộc đời của cô.

 Ngày mà Kiều Oanh được diễn hài cũng là ngày mẹ cô phải nhập viện và mất, lúc ấy cô chỉ mới 18 tuổi và cũng đang phải đứng trên sân khấu như nhân vật trong câu chuyện. Cho nên, khi xem tiểu phẩm của Bảo Lâm, nữ nghệ sĩ đã rất xúc động.

Hình ảnh: Bốn giám khảo khóc nức nở trong chương trình... hài số 4

Hình ảnh: Bốn giám khảo khóc nức nở trong chương trình... hài số 5

Hình ảnh: Bốn giám khảo khóc nức nở trong chương trình... hài số 6

Giây phút xúc động của các giám khảo. Kiều Oanh và Trấn Thành không kiềm được nước mắt vì tiết mục này.

Giám khảo Trấn Thành thì cho rằng “Bảo Lâm chính là mối đe dọa rất lớn của nhiều diễn viên, lẫn diễn viên hài hiện nay”. NSƯT Đức Hải: “Xem hài mà chỉ cười từ đầu đến cuối không thì không đã, phải có những phút lắng lại, có ấn tượng, có cảm xúc. Chính vì thế khán giả sẽ nhớ các bạn khi mà họ được chạm đến trái tim…”. Tổng số điểm của 4 Giám khảo dành cho Bảo Lâm là 40, Thùy Trang là 39.

Theo Nguoiduatin/saoonline