Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 19/5/2018 10:00

BITEX đồng hành cùng trẻ phát triển khả năng sáng tạo nghệ thuật

Bà Trần Thanh Thảo (Tổng Giám Đốc công ty BITEX) phát biểu về hạng mục giải thưởng mới tại lễ trao giải Bà Trần Thanh Thảo (Tổng Giám Đốc công ty BITEX) phát biểu về hạng mục giải thưởng mới tại lễ trao giải

GD&TĐ - Sáng ngày 13/05 vừa qua, lễ tổng kết và trao giải hội thi Nét Vẽ Xanh lần thứ XXI đã diễn ra trang trọng tại Kizciti (Q.4) với sự có mặt của hơn 400 em thí sinh đạt giải, đại biểu các cơ quan ban ngành. Theo đó, đồng hành cùng Nét Vẽ Xanh 2018 chính là đơn vị tài trợ BITEX cùng nhãn hàng văn phòng phẩm SmartKids.

Sân chơi nghệ thuật ý nghĩa

Ngày nay, những sân chơi thật sự chất lượng, đề cao sự sáng tạo và tài năng bẩm sinh của các emhầu như vẫn còn khá“khan hiếm”.

Trong số đó, cuộc thi Nét Vẽ Xanh thường niêndo Sở Giáo dục và đào tạo TPHCM phối hợp với Thư viện khoa học Tổng hợp, cùng các doanh nghiệp mang tâm huyết lớn với ngành giáo dục tổ chức, chính là một trong những sân chơi thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc tìm kiếm tài năng hội họa trên ghế nhà trường, từ đó ươm mầm cho những tài năng ấy được tỏa sáng.

Khu vực triển lãm hoành tráng các bức tranh đoạt giải tại vòng chung khảo Nét Vẽ Xanh 2018

Suốt 21 năm diễn ra, Nét Vẽ Xanh vẫn luôn là sân chơi uy tín, công bằng, được thầy cô ngành mỹ thuật đánh giá cao, và nhận được rất nhiều đóng góp tích cực của các em học sinh từ cấp mầm non đếntrung học cơ sở, và các em có hoàn cảnh đặc biệt tại các trường chuyên biệttrong khu vực.Thầy Bùi Anh Tôn (Sở GD & ĐT TP.HCM) đã nói: “Hội thi Nét Vẽ Xanh là một dấu son của Thành phố Hồ Chí Minh chúng ta trong công tác giáo duc, và đồng hành cùng trẻ em, vì trẻ em.”

Công ty BITEX trao giải đặc biệt cho 21 em đã theo đuổi miệt mài Nét Vẽ Xanh suốt 05 năm liền, trong đó có ít nhất 03 lần đạt giải cấp thành phố

Hạng mục giải thưởng mới lạ

Sau hơn 05 tháng kể từ khi phát động hội thi năm 2018, ngày 13/05 vừa qua, buổi lễ tổng kết và trao giải đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hơn 400 em học sinh đã được xướng tên trên sân khấu và nhận lấy những phần quà danh giá từ ban tổ chức và nhà tài trợ BITEX cùng nhãn hàng văn phòng phẩm SmartKids.

379 bức tranh đoạt giải tại vòng thi chung khảo chính là 379 tác phẩm được vẽ nên từ những ý tưởng bay bổng, những ước mơ đáng quý và các thông điệp xúc động.Với hơn 400 giải thưởng là những phần quà gồm cặp, balo, văn phòng phẩm và những họa phẩm chất lượng Châu Âu từ thương hiệu SmartKids nhằm tiếp sức cho các em vững bước trên con đường theo đuổi nghệ thuật, BITEX và ban tổ chức đã tạo nên một hạng mục giải thưởng mới, lần đầu tiên chỉ diễn ra tại hội thi Nét Vẽ Xanh 2018.

Bên cạnh cơ cấu giải thưởng có tổng trị giá lên đến gần 200 triệu đồng, BITEX cùng nhãn hàng văn phòng phẩm SmartKids còn dành tặng 21 suất quà đặc biệt, khen tặng các bé đã nỗ lực theo đuổi và tham gia Nét Vẽ Xanh suốt 05 năm liền, (từ 2014 đến 2018), trong đó có ít nhất 03 lần đạt giải cấp thành phố.

Bà Trần Thanh Thảo, tổng giám đốc công ty BITEX cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đồng hành cùng hội thi Nét Vẽ Xanh, và cũng là lần đầu tiên chúng tôi cùng ban tổ chức Nét Vẽ Xanh đề xuất hạng mục giải thưởng này, chỉ với hai mục đích, một là ghi nhận sự đóng góp, tinh thần đam mê nghệ thuật nghiêm túc của các cháu, hai là mong muốn khuyến khích và kêu gọi các em hãy tham gia một cách nghiêm túc, miệt mài theo đuổi niềm đam mê hội họa của mình.”

Bà Trần Thanh Thảo (Tổng Giám Đốc công ty BITEX) cùng ông Nguyễn Đình Tuân (Giám Đốc Kinh Doanh toàn quốc BITEX) khen thưởng cho các bé đạt giải 

Nếu trong 17 năm qua, BITEX đã đồng hành cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo thực hiện, tổ chức cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay nhằm tìm ra những nhân tài có khả năng suy luận logic toán học, tư duy mạnh về bán cầu não trái, thì năm nay, việc lần đầu tiên BITEX cùng nhãn hàng văn phòng phẩm SmartKids đồng hành cùng Nét Vẽ Xanh 2018 sẽ là một hoạt động mới, khích lệ và ươm mầm cho những tài năng thiên về tư duy não phải, những khối óc đam mê sáng tạo. Từ đó, khẳng định nỗ lực của doanh nghiệp trong việc xây dựng, và đóng góp toàn diện cho thế hệ tương lai và sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Với chủ đề “Safari world”, văn phòng phẩm SmartKids được thiết kế sinh động và bắt mắt, dành riêng cho học sinh, sinh viên. Sản phẩm là thương hiệu Việt được đầu tư kỹ lưỡng về thiết kế, mẫu mã, chất lượng, đạt tiêu chuẩn châu Âu European Standard EN71. Các sản phẩm văn phòng phẩm của BITEX còn được Tập đoàn SGS (Thụy Sĩ) với hơn 130 năm kinh nghiệm kiểm định chất lượng theo chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Thông tin xem thêm tại đây