Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 2/7/2019 19:10

Bị chỉ trích vô duyên khi dẫn chương trình, Trường Giang nói gì khiến dư luận chú ý?

Sau nhiều lần bị chỉ trích, đây là lần hiếm hoi Trường Giang lên tiếng sau ồn ào tại các gameshow mà anh tham gia dẫn dắt.

Khoảng thời gian qua, Trường Giang liên tục là tâm điểm chú ý của dư luận khi liên tục có những phát ngôn được cho là kém duyên trên sân khấu. Mặc dù trước đó ai cũng công nhận "chàng hề xứ Quảng" là người có tài năng ăn nói. Tuy nhiên, khác với những vở hài kịch trên sân khấu thì khi lấn sân sang lĩnh vực MC, Trường Giang liên tục mắc sai lầm. Nếu biết dẫn dắt chừng mực, không "bỏ muối quá tay" thì có lẽ anh không phải nhận về nhiều "gạch đá" dư luận đến thế.

1
Những chương trình Trường Giang đảm nhận vai trò MC đều là gameshow mang tính giải trí, hài hước. Tuy nhiên, sai lầm của anh chính là lấy chuyện riêng của người khác ra để làm đề tài gây cười. Đặc biệt là những chương trình có sự góp mặt của các nghệ sĩ, anh liên tục gợi mở nguồn "tài nguyên" này để mồi chài cho lối dẫn dắt kém duyên của mình. Không ít nghệ sĩ bị nam danh hài bới móc đời tư trên sóng truyền hình, rồi đem chuyện tình không mấy êm đẹp của đồng nghiệp ra phơi bày trước "bàn dân thiên hạ".

Không dừng lại ở đó, Trường Giang cũng liên tục bị mất điểm vì những lỗ hổng kiến thức cơ bản khi cầm trịch chương trình Nhanh như chớp.

Huỳnh Phương từng tỏ thái độ không mấy vui vẻ khi bị Trường Giang "đá xéo" chuyện tình cảm trong chương trình Nhanh Như Chớp

Khi thay thế Trấn Thành đảm nhận vị trí MC Người bí ẩn, Trường Giang liên tục bị la ó trên mạng xã hội. Khán giả cho rằng anh không thể vượt qua được cái bóng của đồng nghiệp thân thiết.

Đứng trước tâm bão dư luận, danh hài xứ Quảng luôn chọn giải pháp im lặng cho mọi chuyện trôi qua. Nhưng có vẻ như, sự lên tiếng đúng lúc luôn là cần thiết để giải tỏa tâm lý khán giả.

Trên trang cá nhân mới đây, ông xã Nhã Phương chính thức nói về những ồn ào liên quan tới mình: "Trường Giang xin ghi nhận mọi lời khen chê của khán giả, anh chị em phóng viên để sửa đổi, với mong muốn duy nhất là làm tốt tất cả các chương trình mà mình tham gia với tinh thần phục vụ, cống hiến cho khán giả".

3

Phía dưới dòng chia sẻ của nam danh hài, nhiều cư dân mạng có những lời bình luận động viên, góp ý chân thành với nam nghệ sĩ. 

"Luôn ủng hộ và theo dõi anh trên mọi hành trình"; "Anh Giang mai mốt anh đừng đưa chuyện đời tư lên sóng anh sẽ là MC dễ thương. Em thích anh với chị Phương lắm"; "Em vẫn luôn ủng hộ anh, nhưng em mong trong các chương trình anh sẽ ít xâm nhập vào đời sống của người ta nhé. Đừng lôi chuyện quá khứ không vui của họ ra để mua vui";

"Chúng tôi vẫn yêu bạn, yêu cả khuyết điểm, đúng khi nói bạn không lưu loát, hoạt ngôn bằng Trấn Thành, bạn không thích thể hiện ra bên ngoài. Nhưng bạn đã chọn con đường mình đi, nơi ấy không chỉ có tài năng là đủ, cần bản lĩnh, khôn khéo, học hỏi từng ngày. Khi nhớ đến bạn tôi nhớ đến đứa trẻ tập đứng nói chuyện trước gương, tập luyện, tiết chế và thể hiện bản lĩnh. Mọi người sẽ hiểu con người bạn hơn. Yêu bạn"..., là những lời góp ý mà cộng đồng mạng dành cho danh hài.

Theo Kohly
Khỏe và Đẹp