Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 29/1/2017 11:07

Bất ngờ công việc của Hoa hậu, Á hậu làm trước khi đăng quang

Làm đủ thứ nghề để kiếm sống và trang trải cuộc sống, nhưng hiện nay, các Hoa hậu Việt Nam đều có cuộc sống giàu sang đáng mơ ước.

Hoa hậu Ngọc Hân – làm người mẫu

Hoa hậu Ngọc Hân đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2010. Trước khi trở thành Hoa hậu, Đặng Thị Ngọc Hân đã là gương mặt quen thuộc của sàn catwalk Hà Nội. Được biết, với lợi thế chiều cao của mình, cô bắt đầu sự nghiệp người mẫu từ năm 16 tuổi.

Bat ngo cong viec cua Hoa hau, A hau lam truoc khi dang quang (3) - Anh 1

Cô đã từng giành nhiều giải thưởng: Gương mặt ăn ảnh cuộc thi Người mẫu Việt Nam 2006, Miss Icon Hoa học trò 2005, giải Nhất chương trình sản phẩm Yomost, Hoa khôi Trung hoc phổ thông Trần Nhân Tông.

Bat ngo cong viec cua Hoa hau, A hau lam truoc khi dang quang (3) - Anh 2

Tuy nhiên, sau khi đăng quang, Hoa hậu Ngọc Hân vừa hoạt động trong làng giải trí, vừa thực hiện ước mơ của mình đó là trở thành một NTK thời trang với đặc biệt là trang phục áo dài.

Bat ngo cong viec cua Hoa hau, A hau lam truoc khi dang quang (3) - Anh 3

Có thể nói, Ngọc Hân là một trong những người đẹp hiếm hoi khi không ngủ quên trên đỉnh vinh quang mà vẫn tiếp tục theo đuổi ước mơ, nghề nghiệp đã theo đuổi từ trước khi trở thành Hoa hậu.

Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam – Bùi Bích Phương: Làm đủ thứ nghề

Cô sinh tại Hà Nội trong một gia đình nghèo, bố đi bộ đội, mẹ ở một mình nhà nuôi các anh em trưởng thành. Khi đi du học tại Hàn Quốc cô phải làm thêm rất nhiều để trang trải sinh hoạt phí mỗi ngày học 4 tiếng và làm thêm 6-7 tiếng.

Bat ngo cong viec cua Hoa hau, A hau lam truoc khi dang quang (3) - Anh 4

Khi đăng quang cô là sinh viên năm thứ nhất khoa tiếng Anh của Đại học Tổng hợp Hà Nội và vẫn phải đi dịch thuê với thù lao 500 đồng/trang, rồi đi dạy thêm để kiếm tiền học phí. Sau vài năm cô nhận được học bổng du học tại Hàn Quốc và có bằng thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Seoul.

Bùi Bích Phương hiện trực tiếp điều phối hoạt động của Quỹ Giáo dục ĐH và Sau ĐH Hàn Quốc tại khu vực Đông Nam Á. Trong một lần làm phiên dịch cho đoàn cán bộ Việt Nam qua Hàn Quốc đàm phán với Quỹ Giáo dục Cao học Hàn Quốc, Bích Phương đã thuyết phục được phía bạn mở rộng dự án vào khu vực Đông Nam Á và chị trở thành người đại diện.

Bat ngo cong viec cua Hoa hau, A hau lam truoc khi dang quang (3) - Anh 5

Sau khi tốt nghiệp đại học, về nước làm cán bộ đối ngoại ở Viện Nghiên cứu Nhà nước và Pháp luật, Bùi Bích Phương còn học thêm chuyên ngành Kinh tế quốc dân, rồi Kinh tế quốc tế. Hiện nay cô đang làm việc cho quỹ giáo dục cao học Hàn Quốc.

Bat ngo cong viec cua Hoa hau, A hau lam truoc khi dang quang (3) - Anh 6

Năm 2000, cô kết hôn với Tiến sĩ Vũ Thiệu Giang từng du học ở Nga sau một năm tìm hiểu.

Bùi Bích Phương hầu như không tham gia các hoạt động nghệ thuật. Chỉ thi thoảng nhận lời làm khách mời cho một số cuộc thi sắc đẹp ở Hà Nội. Có thể nói, Bùi Bích Phương là một trong những Hoa hậu thành công nhất hiện nay.

Hoa Hậu Hà Kiều Anh – làm đủ thứ nghề

Hà Kiều Anh là một trong những Hoa hậu có xuất thân danh gia vọng tộc nhất Việt Nam. Hà Kiều Anh là cháu ngoại của ông Vương Quốc Mỹ, nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng, cháu nội ông Hà Văn Lâu, nguyên đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc.

Bat ngo cong viec cua Hoa hau, A hau lam truoc khi dang quang (3) - Anh 7

Cha cô là kỹ sư điện tử Hà Tăng Lâm, con trai của nhà ngoại giao nổi tiếng Hà Văn Lâu. Mẹ cô là nữ doanh nhân Vương Kiều Oanh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Vương Anh. Bà Vương Kiều Oanh tốt nghiệp khoa Vô tuyến Điện của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 1977.

Tuy nhiên, lên 4 tuổi, bố mẹ cô li hôn, Mẹ cô đưa con vào TP Hồ Chí Minh lập nghiệp. Trên đường vì say xe mà mất sạch tiền bạc, vì vậy, mẹ cô đã phải bắt đầu một cuộc sống khó khăn nơi đất khách.

Kiều Anh đi làm thêm từ nhỏ, cô làm đủ nghề từ làm nhang, thừa khuyết cho người ta, rồi dệt len, đan lồng đèn,… Khi đó nghĩ đi làm để phụ giúp mẹ nhưng mẹ không lấy tiền của mình mà cứ ngồi khóc.

Bat ngo cong viec cua Hoa hau, A hau lam truoc khi dang quang (3) - Anh 8

Trong một bài phỏng vấn, Hà Kiều Anh chia sẻ: “Từ ngày bố mẹ chia tay và bố lập gia đình với cô giáo dạy mẫu giáo của tôi, bố đã không còn gặp tôi nữa vì mẹ kế của tôi không muốn bố tôi tiếp xúc với mẹ con tôi. Và ông đã chiều theo ý mẹ kế không gặp tôi, có gặp ở ngoài cũng coi như không thấy.

Điều đó làm tôi rất đau lòng. Mình là con mà, cũng muốn có một người bố yêu thương và che chở cho mình, bảo vệ mình trước những bão giông, đó cũng là một sự thiệt thòi. Nhưng đến giờ, tôi cũng chấp nhận và nghĩ đó là số phận”.

Theo Bình An
Gia Đình VN

Tin tiêu điểm