Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 29/1/2014 00:21

Bắt bệnh “ngựa chứng” showbiz Việt

Bắt bệnh  “ngựa chứng” showbiz Việt

GD&TĐ - Trong chữa bệnh Đông y, trước khi kê đơn bốc thuốc, thầy thuốc phải thực hiện đủ 4 bước: Vọng (nhìn, quan sát), Văn (nghe, ngửi), Vấn (hỏi bệnh), Thiết (sờ nắn, bắt mạch).

Trong vòng xoáy lắm chiêu nhiều trò của không ít chú “ngựa chứng” làng giải trí hiện nay, có thể dùng 4 bước của Đông y để chẩn bệnh bốc thuốc, đặng năm mới có được dòng suối mát lành cho làng showbiz Việt.

Vọng

Quan sát một quá trình dẫn đến sự đổ vỡ hình ảnh từ thiên thần thành gái hư của Angela Phương Trinh mới thấy “bệnh” của cô này phát quá nhanh.

Từ 10 - 16 tuổi là cô bé ngoan hiền, diễn viên tài năng. Vừa tròn 17 tuổi, cô không mặc nội y đến những sự kiện của làng giải trí, những bộ cánh khoe ngực khủng, đóng quảng cáo với những hình ảnh mặc cũng như không; quằn quại bò lê bò càng với bộ quần áo như đồ bơi mỏng cánh chuồn…

Năm 2013 của Phương Trinh kết thúc một cách lơ lửng như sợi dây cô đu đưa ở quán bar đêm nào.

Văn

Xếp ca sĩ họ Cao trong bước chẩn bệnh “Văn”, nghĩa là bệnh đã trọng hơn nữ diễn viên bà mẹ nhí một bậc. Bởi quan sát cuộc sống và nghe những tâm sự của Cao Thái Sơn trên các trang mạng xã hội, mới thấy Cao Thái Sơn là điển hình của “tuổi nhỏ trí cao” trong tạo scandal.

Từ những câu chuyện tình yêu, nụ hôn nồng cháy, hình ảnh nóng bỏng bên đàn chị Quế Vân; rồi những cử chỉ tình cảm, những lời yêu thương dành cho đàn em Hồng Quế được Cao Thái Sơn chia sẻ công khai khiến không ít fan đoán già đoán non về câu chuyện tình yêu của chàng ca sĩ này với những chân dài xinh đẹp, và mới đây nhất là hình ảnh úp mở đã phẫu thuật chuyển giới. Vậy câu ca sĩ này từng khẳng định: “Em chuẩn man” nên nghe hiểu thế nào?

Vấn

Phần hỏi – đáp của bác sĩ và bệnh nhân rất quan trọng, nội dung hỏi – đáp có thể cho ra ngay tắp lự căn bệnh mà “Vọng” hay “Văn” chưa thể kết luận được.

Ngọc Trinh từng trả lời phỏng vấn rằng “Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn à?”; “Không nhớ hình ảnh mẹ đẻ", “Yêu tôi tốn kém lắm” , “Tôi ham tiền nhưng không dùng mọi cách để kiếm tiền. Tôi còn phải chừa một phương lấy chồng chứ”, “Đàn bà chỉ đẹp và ngoan là đủ”… - Và phần hỏi – đáp này được coi là hoàn hảo để bắt bệnh tạo scandal “chân dài não ngắn” của Ngọc Trinh.

Thiết

Thiết - phải nhắc lại nghĩa trong Đông y là sờ nắn, bắt mạch. Cũng có thể hiểu đây là bước quan trọng nhất xác định bệnh trước khi bốc thuốc.

Angela Phương Trinh nhận rằng mình không theo học hệ THPT mà đang học hệ bổ túc vì muốn kiếm tiền hỗ trợ kinh tế gia đình và sẽ thi tốt nghiệp vào dịp sau này. Tuy nhiên, phía trường tư thục cấp II-III Đăng Khoa ở Q.1 - TP.HCM – nơi Phương Trinh từng theo học khẳng định, học sinh Lê Ngọc Phương Trinh đã bỏ học từ năm lớp 9. Giật mình tự hỏi nếu điều đó là sự thật thì “người của công chúng” sẽ định hướng lối sống thế nào cho giới trẻ?

Cũng giống như Angela Phương Trinh, Cao Thái Sơn gia nhập showbiz với đầy rẫy thị phi từ năm 19 tuổi. Ánh hào quang showbiz đã làm chàng “hoàng tử” V-pop trở thành hoàng tử scandal.

Với những phát ngôn mang tư duy của người “bất bình thường”, Ngọc Trinh vẫn luôn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ gia đình. Phải chăng sự động viên, bênh vực của gia đình khiến Ngọc Trinh có phát ngôn sau sốc hơn phát ngôn trước?

Kê đơn

Ngọc Trinh dù “quăng” lên mạng những ngôn từ và triết lí sống “không giống ai” nhưng chưa có qui định nào xử phạt cho hành vi này.

Dù là tác giả của nhiều scandal, Cao Thái Sơn chỉ duy nhất một lần nhận mức phạt bằng tiền, nhưng lại ở một vi phạm hoàn toàn không liên quan tới scandal - đó là hát nhép. Mức phạt 4,5 triệu đồng cho hành vi này có vẻ như quá hình thức.

Cũng may, toa thuốc đã nặng hơn khi Cục nghệ thuật biểu diễn đã gửi văn bản đến các Sở VH-TT-DL về việc tạm ngừng cấp phép cho Angela Phương Trinh, hay cấm diễn trên toàn quốc đối với Bà Tưng Đặng Huyền Anh. Có lẽ bệnh nặng thì cần kháng sinh liều cao như vậy, chứ cứ chỉ mãi thuốc cảm xoàng, bệnh sẽ sinh nhờn thuốc. 

Thanh Thủy

Tin tiêu điểm