Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 9/8/2019 08:05

Bảo tàng Đà Nẵng hỗ trợ hơn 110 triệu đồng cho các câu lạc bộ bài chòi

Bảo tàng Đà Nẵng trao tượng trưng kinh phí hỗ trợ cho 3 CLB bài chòi trên địa bàn Đà NẵngBảo tàng Đà Nẵng trao tượng trưng kinh phí hỗ trợ cho 3 CLB bài chòi trên địa bàn Đà Nẵng

GD&TĐ - Chiều 8/8, Bảo tàng Đà Nẵng đã tổ chức trao 112 triêu đồng cho 3 CLB bài chòi của TP Đà Nẵng để hỗ trợ cho các hoạt động của CLB này nhằm góp phần kiện toàn và phát triển cũng như tạo điều kiện, khuyến khích, động viên tinh thần cho các nghệ sĩ, nghệ nhân dân gian bài chòi.

Ba CLB nhận được sự hỗ trợ của Bảo tàng Đà Nẵng gồm CLB Dân ca Bài chòi Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Cẩm Lệ, CLB Bài chòi xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang) và CLB Bài chòi Hòa Hiệp Nam (Q. Liên Chiểu).

Với mức hỗ trợ 34 triệu đồng/CLB, kinh phí này sẽ được các CLB sử dụng để mua sắm trang thiết bị, đạo cụ để phục vụ luyện tập và biểu diễn; thực hiện việc truyền dạy, tập luyện cho các nghệ nhân, nghệ sỹ bài chòi; dàn dựng, tổ chức một chương trình biểu diễn nghệ thuật hô hát Bài chòi tổ chức tại địa phương trong năm 2019.

Kinh phí hỗ trợ này được trích từ nguồn kinh phí sự nghiệp văn hóa của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng cấp cho Bảo tàng Đà Nẵng năm 2019.

Hà Nguyên