Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 22/12/2018 21:57

Bàn tay tiết lộ tính cách của các thành viên hoàng gia Anh

Bàn tay tiết lộ tính cách của các thành viên hoàng gia Anh

Kate thận trọng, nhút nhát, trong khi Meghan tự tin, quyến rũ, còn bà Camila đĩnh đạc và ấm áp.

 

Theo Mirror, trong cuộc tọa đàm gần đây trên đài truyền hình Anh, Jean Broke-Smith, Hiệu trưởng trường tạo mẫu Lucie Clayton với 30 năm kinh nghiệm và chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Darren Stanton đã đưa ra những nhận định về các thành viên hoàng qua thông qua tư thế bàn tay của họ.

Nữ công tước xứ Cambridge

Bàn tay tiết lộ tính cách các thành viên hoàng gia Anh

Nữ công tước xứ Cambridge - Kate Middleton (36 tuổi)- vợ của Hoàng tử William. Ảnh: UK Press.

Theo Darren, những chiếc clutch thường xuyên được Kate cầm về phía trước giống như một tấm lá chắn giữa cô với phần còn lại của thế giới.

Đôi khi Kate nắm chặt chiếc túi như thể đang ngồi trên tàu lượn siêu tốc. Điều này chứng tỏ Kate không hoàn toàn tự tin. Bà mẹ ba con không quyến rũ như em dâu Meghan nhưng trang trọng và cẩn thận hơn.

Trong khi đó, Jean nhận xét: "Tôi tôn trọng sự chăm chỉ của Catherine trong mọi việc cô ấy làm, luôn thật đúng lúc, đúng tư thế, thật tuyệt vời. Nhưng tôi cũng phải thừa nhận cô ấy sử dụng túi xách như một cách phòng thủ".

Thái tử Charles

Bàn tay tiết lộ tính cách các thành viên hoàng gia Anh - 1

Thái tử Charles (70 tuổi) - người sẽ kế vị Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Ảnh: UK Press.

Bất chấp vị thế thừa kế tương lai của mình, Thái tử Charles không phải là một người tự tin. Ông thường giấu một tay ở bên cạnh hông và tay còn lại chạm vào ve áo.

Những cử chỉ động chạm vào chính mình như gãi mũi hoặc dụi mắt của Charles cũng cho công chúng cảm thấy vị thái tử này tự ti và cần tự trấn an mình.

Tuy nhiên, theo Jean, gần đây Thái tử Charles đã thay đổi cách đứng và vị trí đặt tay. Ông thường đi bộ chậm với hai tay sau lưng. Trong vài năm qua, Hoàng tử xứ Wales đang nỗ lực hòa đồng với mọi người và trở nên thoải mái, tự do hơn. 

Nữ công tước xứ Sussex

Bàn tay tiết lộ tính cách các thành viên hoàng gia Anh - 2

Meghan và Hoàng tử Harry trong các sự kiện trước khi kết hôn. Ảnh: UK Press.

Là thành viên mới của hoàng gia nhưng ngôn ngữ cơ thể tiết lộ Meghan hoàn toàn là một phụ nữ tự tin, thoải mái trong mắt công chúng.

Vợ của Hoàng tử Harry thể hiện rất nhiều cử chỉ quyền lực thường thấy ở các chính trị gia như đặt tay lên lưng Harry, hướng dẫn chồng cũng như trấn an người khác.

ữ hoàng Elizabeth II

Bàn tay tiết lộ tính cách các thành viên hoàng gia Anh - 3

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (92 tuổi). Ảnh: UK Press.

Nữ hoàng luôn có một vị trí mặc định cho đôi tay của mình, thói quen được bà duy trì trong nhiều năm qua. Bà luôn siết chặt tay trước mặt với những ngón đan xen nhau còn hai cánh tay thẳng theo chiều dọc cơ thể.

Với một người bình thường, cách nắm tay vào nhau có thể biểu thị sự lo lắng nhưng với Nữ hoàng, bà dường như rất thoải mái và thư giãn với tư thế này. Đồng thời, ở Nữ hoàng cũng toát lên sự cai trị, nghiêm nghị, tự tin nhưng lại không gây khó chịu.

Bà được dạy tất cả nghi thức xã giao từ nhỏ và hình ảnh này ở Nữ hoàng cũng khiến người hâm mộ gợi nhớ đến mẹ của bà, Thái hậu Elizabeth.

Hoàng tử Harry

Bàn tay tiết lộ tính cách các thành viên hoàng gia Anh - 4

Hoàng tử Harry (34 tuổi) - con trai út của Thái tử Charles và cố Công nương Diana. Ảnh: UK Press.

Harry vốn nổi tiếng tốt bụng. Cách vị hoàng tử 34 tuổi này giấu tay sau áo vest thể hiện sự khiêm nhường. Tuy nhiên, Jean cho biết phong cách của Harry tuột dốc kể từ sau khi gặp Meghan. 

Nữ công tước xứ Cornwall

Bàn tay tiết lộ tính cách các thành viên hoàng gia Anh - 5

Nữ công tước xứ Cornwall (71 tuổi) - vợThái tử Charles. Ảnh: UK Press.

Cách chụm hai bàn tay tạo thành hình tam giác của bà Camilla là đặc trưng của một phụ nữ tự tin, thể hiện sức mạnh, sự đĩnh đạc nhưng không kiêu ngạo mà thiên về kiểu người ấm áp hơn.

Theo Tùng Anh
Ngoisao.net

Tin tiêu điểm