Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 30/1/2015 21:20

Bán đấu giá ngôi nhà thời thơ ấu của John Lennon

Ngôi nhà nơi ca sĩ huyền thoại John Lennon của nhóm nhạc Beatles có những kỷ niệm đẹp nhất, cũng là nơi ông chơi những bản guitar đầu tiên từ thập niên 1950 nay sẽ được mang ra bán đấu giá với giá khởi điểm là 180.000 USD.

John Lennon chụp cùng mẹ bên ngôi nhà gắn bó với tình yêu nghệ thuật của ông - Ảnh: Getty Images


John Lennon có một tuổi thơ nhiều trắc trở, bị buộc sống tách khỏi mẹ từ nhỏ - www.lipstiq.com

Ngôi nhà này thuộc sở hữu của Julia Stanley, mẹ của John Lennon. Bà được biết đến là người có cuộc sống khá nổi loạn. John Lennon là con đầu tiên của bà, sau đó bà có những người con với nhiều người đàn ông khác. Chính người dì Mimi của John Lennon đã cố tình sắp xếp cho nhân viên xã hội khi ấy chứng kiến cuộc sống bấp bênh của Julia Stanley để “cướp” John Lennon về nuôi.

|
John Lennon và dì Mimi - Ảnh: www.musicastoria.com


Vợ chồng dì Mimi không khác gì bố mẹ ruột của John Lennon - Ảnh: www.findagrave.com

Người ta nhắc nhiều đến dì Mimi của John Lennon, nhưng chính người mẹ Julia Stanley mới là người đã ươm mầm tài năng, tình yêu âm nhạc cho con trai. Mỗi khi được cho phép về với mẹ, John Lennon say sưa tập những bài nhạc guitar với bà.

Bà Julia Stanley không chỉ có năng khiếu về âm nhạc mà còn là người yêu hội họa. Bà đã tặng cho John cây guitar đầu tiên, có mặt trong những buổi diễn đầu tiên của ông. Bà còn là người đứng sau hỗ trợ gia đình Paul McCartney, sau này cùng John lập nên ban nhạc The Beatles.

|
Ngôi mộ của bà Julia Stanley được khắc cùng tên của các con của bà, trong đó có John Lennon - Ảnh: Flickr

Ngôi nhà được bán đấu giá cũng là nơi mà hai người em gái của John Lennon ở cùng bà Julia Stanley và người tình của bà. Với những chi tiết thú vị về chủ nhân ngôi nhà, những nhà tổ chức bán đấu giá hi vọng ngôi nhà sẽ bán được với giá cao.

Phiên đấu giá sẽ diễn ra ở Anh vào ngày 31/3 tới.

Theo Phunuonline