Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 15/8/2018 08:44

Animorphs – Bộ truyện giả tưởng làm mưa làm gió trong cộng đồng 8x Việt

Animorphs – Bộ truyện giả tưởng làm mưa làm gió trong cộng đồng 8x Việt

GD&TĐ - Mùa hè 2018, bộ truyện khoa học giả tưởng dài kỳ dành cho thiếu nhi Animorphs – Người hóa thú của nữ nhà văn Mỹ Katherine Applegate được phát hành tại VN. 

Bộ truyện Người hóa thú là một trong những bộ truyện đã từng gây được tiếng vang trong cộng đồng người đọc sách trên toàn thế giới trong những năm cuối thế kỷ trước và cho đến nay niềm hâm mộ dành cho bộ truyện này vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Bộ truyện Animorphs xoay quanh nhóm năm thiếu niên người Mỹ và một người ngoài hành tinh đến từ hành tinh Andalite. Cả nhóm có khả năng biến hình thành bất cứ loài động vật nào mà họ chạm tay vào.

Với tên gọi Animorphs do một thành viên tự đặt cho nhóm, họ đã sử dụng khả năng của mình để chiến đấu chống lại một chủng sinh vật ngoài hành tinh là lũ Yeerk có khả năng thâm nhập vào cơ thể các sinh vật khác và chiếm quyền điều khiển họ, cùng đám tay sai đang có âm mưu thôn tính Trái đất.

Tập đầu tiên của bộ truyện – Cuộc xâm lược ra mắt đầu mùa hè 2018, chính thức đánh dấu sự trở lại này. Theo kế hoạch, trong thời gian đầu, Animorphs sẽ đến tay độc giả theo tiến độ mỗi tháng một tập và sẽ được đẩy nhanh tiến độ để có thể xuất hiện với tần suất liên tục hơn trong tương lai.

Tác giả bộ truyện - Katherine Applegate sinh năm 1956 tại Michigan, Hoa Kỳ. Bà là một nữ nhà văn Mỹ chuyên viết truyện dành cho lứa tuổi thiếu nhi và thanh thiếu niên, là tác giả của các bộ Animorphs, Remnants, Everworld và hàng loạt cuốn sách khác. Sách của bà chủ yếu thuộc thể loại khoa học viễn tưởng và phiêu lưu mạo hiểm. Năm 2013, Katherine Applegate được Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ trao huân chương Newbery vì những cống hiến to lớn cho nền văn học thiếu nhi Mỹ.

TRÍCH ĐOẠN

“Vài giây sau đó, không có gì xảy ra cả. Tobias cứ đứng yên đó thôi. Tôi ngó mặt nó. Mắt nó… mắt nó khác rồi. Hai con ngươi không còn tròn vành nữa. Tôi thề là có ánh xanh lá phản chiếu trong đó. Còn miệng nó cứ nhô ra và phình lên từng chút một.

Nó đang co rút lại. Cứ nhỏ dần, nhỏ dần ngay trước mắt tôi.

Tobias giờ đã giống mèo hơn là người. Đôi tai nhọn mọc trên chỏm đầu. Đám ria đâm thẳng ra từ dưới cái mũi hồng be bé. Nó đã đứng trên bốn chân, quần áo giờ đã phủ nửa đùn đống quanh nó, như một núi giẻ. Đuôi nó lại giật giật.

Nếu đây là mơ, thì nó quả là một giấc mơ quá giống thật.

Tôi đang đứng đó, trong phòng ngủ, nhìn chằm chằm xuống con mèo xám pha đen mà chỉ chưa đầy hai phút trước hãy còn là Tobias bạn tôi.”

Trần Khanh

Tin tiêu điểm