Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 21/4/2018 21:08

Ánh nhìn Havana và hơi thở của Cuba kỳ bí

Ánh nhìn Havana và hơi thở của Cuba kỳ bí

GD&TĐ -Trải qua bao thăng trầm của quá khứ, cuộc sống ở thủ đô này đã đổi thay.

Havana được xem là trung tâm văn hóa - chính trị - kinh tế của cả nước dân số vào khoảng trên 2 triệu người. Khu phố cổ Havana là Di sản văn hoá thế giới đã được Unesco công nhận vào năm 1982 và nó cũng chính là di sản của đất nước và con người Cuba.

Havana cổ mang đầy không gian kiến trúc của châu Âu như nhà thờ Cathedral xây dựng từ thế kỷ 18, những bức tường màu loang lổ... Không giống với những đô thị hiện đại phồn hoa, Cuba vẫn còn giữ cho mình những nét cổ kính, không quá lạc hậu nhưng lại đưa con người ta trở về với hoài niệm.

Thành phố là nơi lưu giữ được 88 công trình có giá trị cao về lịch sử và văn hóa, 860 công trình có giá trị sinh thái và 1.780 công trình kiến trúc khác theo lối kiến trúc thuần Châu Âu.

Đến với Havana du khách sẽ được di chuyển bằng những chiếc xe đầy màu sắc. Hình ảnh những chiếc xe ô tổ cổ điểm trang cho cuộc sống tươi đẹp ở Havana tạo nên một khung cảnh đẹp, là ấn tượng khó quên đối với du khách.

Thành phố thường bắt đầu một ngày với sự yên tĩnh của các con hẻm nhỏ. Những lễ hội tồn tại lâu đời, đơn giản chỉ là nghỉ lễ truyền thống ở thành phố nhưng lại có sức hấp dẫn đối với khách du lịch.

Người dân nơi đây cũng bí ẩn như chính thành phố họ đang sống, bạn sẽ bị hút vào những ánh nhìn Havanna. Các cửa hàng tuy nhỏ nhưng lại có sự ấm áp tuyệt vời, mang đến những nét văn hóa tập quán đặc trưng của thành phố này.

Trải qua bao thăng trầm của quá khứ, cuộc sống ở thủ đô này đã đổi thay. Nhưng những gì còn đọng lại chính là những giá trị mà con người nơi đây đã xây đắp qua từng con phố, mái nhà.

Theo Thế giới trẻ