Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 1/5/2019 21:52

Ảnh hiếm về thời thơ ấu của 'đả nữ' Ngô Thanh Vân

Ảnh hiếm về thời thơ ấu của 'đả nữ' Ngô Thanh Vân

Đá bóng, bắn chim, học lỏm võ... không có trò gì của con trai mà Ngô Thanh Vân không thử. Có lẽ chính tính cách mạnh mẽ từ tuổi thơ ấy đã tạo nên một "đả nữ" của điện ảnh sau này.
Anh hiem ve thoi tho au cua 'da nu' Ngo Thanh Van hinh anh 1
Trong cuốn Alpha Woman mới phát hành, Ngô Thanh Vân kể những câu chuyện đã qua của mình, qua đó khuyến khích các cô gái trẻ mạnh mẽ vượt vùng an toàn để thành công. Cuốn sách đưa ra một số hình ảnh của cô từ khi còn nhỏ.
Anh hiem ve thoi tho au cua 'da nu' Ngo Thanh Van hinh anh 2
Sinh năm 1979 tại Trà Vinh, trong một gia đình có hai anh trai, nên ngày nhỏ cô nhằng nhẵng bám đuôi các anh "quậy" đủ trò; từ đá bóng, bắn chim, đốt đuốc... cô đều thử.
Anh hiem ve thoi tho au cua 'da nu' Ngo Thanh Van hinh anh 3
Khi đám con trai được học võ, cô bé Thanh Vân đã xin mẹ được theo lớp, xin hoài, nài nỉ mãi thì mẹ đồng ý cho ra đứng ngoài lớp để học lỏm.
Anh hiem ve thoi tho au cua 'da nu' Ngo Thanh Van hinh anh 4
Một kỷ niệm mà Ngô Thanh Vân và các anh vẫn nhắc nhớ đó là ngày đầu cô đến lớp học. Ngày đầu tiên đi học của các bé gái thường là khóc khản cổ hoặc rầu rĩ, thì cô nàng Thanh Vân tỉnh bơ khi tới cổn trường, dặn anh: "Anh về đi, em tự vô được rồi!".
Anh hiem ve thoi tho au cua 'da nu' Ngo Thanh Van hinh anh 5

Anh hai Ngô Phong và anh ba Ngô Vũ của Thanh Vân. Thuở nhỏ cũng vì theo các anh quậy đủ trò, mà đôi khi cô phải ăn đòn gấp đôi các anh vì mẹ bảo con gái mà nghịch ngợm.

Có lẽ vì có hai người anh, nên tuổi thơ của cô bé Ngô Thanh Vân trong những chiếc váy có vẻ "bánh bèo", những tính cách "chị đại" đã hình thành từ đó.

Anh hiem ve thoi tho au cua 'da nu' Ngo Thanh Van hinh anh 6
Ngô Thanh Vân ở tuổi thiếu nữ.
Anh hiem ve thoi tho au cua 'da nu' Ngo Thanh Van hinh anh 7

16 tuổi, Ngô Thanh Vân rời nhà bố mẹ nuôi, đến thủ đô Oslo của Na Uy học đại học.

Như nhiều bạn bè khác, cô vừa học vừa đi làm thêm, cô viết trong sách: "Ngoài giờ học, tất cả thời gian rảnh tôi đều làm một công việc gì đó, từ thu ngân tới bán hàng". Trong ảnh, cô làm thêm tại một shop hoa.

Anh hiem ve thoi tho au cua 'da nu' Ngo Thanh Van hinh anh 8
Ngô Thanh Vân và cha nuôi tại Na Uy.
Anh hiem ve thoi tho au cua 'da nu' Ngo Thanh Van hinh anh 9
Ngô Thanh Vân cùng mẹ nuôi. Cô viết trong sách: "những điều tốt nhất, cần thiết nhất cho một cô gái nhỏ tôi đều được ba mẹ nuôi bồi đắp".
Anh hiem ve thoi tho au cua 'da nu' Ngo Thanh Van hinh anh 10
Một số hình ảnh tuổi mới lớn của Ngô Thanh Vân được in trong cuốn sách.

Theo zing.vn