Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 16/8/2018 08:26

Ấn tượng phố ẩm thực Jalan Alor (Malaysia)

Một góc phố ẩm thực Jalan Alor (Malaysia)Một góc phố ẩm thực Jalan Alor (Malaysia)

GD&TĐ - Jalan Alor là phố ăn uống sầm uất và nổi tiếng hàng đầu ở Thủ đô Kuala Lumpur – Malaysia. 
Tuy chỉ dài khoảng gần 2 km, nhưng con phố Jalan Alor có tới vài chục quán ăn san sát nhau, phục vụ từ các món ăn đặc sản của Malaysia đến các món ăn quen thuộc của rất nhiều nước khác nhau như: Cơm Việt Nam, lẩu Thái Lan, đồ nướng, lẩu Trung Quốc, các món ăn của Ấn Độ thậm chí là có cả cửa hàng bánh mỳ Sài Gòn....

Đặc biệt, những món ăn trên con phố này đều có giá khá bình dân - chỉ từ 10 đến 15 Ringgit (khoảng 60.000 đến 90.000 đồng) một món và có khẩu vị khá phù hợp với người Việt Nam.

Bên cạnh đồ ăn, trên khu phố này còn có rất nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm, trái cây, nước giải khát, bia, rượu... Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ được nghe nhạc sống miễn phí khi có khá nhiều bạn trẻ đến Jalan Alor để ca hát, kiếm thêm thu nhập hàng đêm.

Thời điểm nhộn nhịp và tấp nập nhất ở Jalan Alor là từ 21 giờ trở đi (20 giờ Việt Nam). Đến khoảng 3 – 4 giờ sáng hôm sau, các quán ăn của khu phố này mới rục rịch đóng cửa và chỉ có một số ít bán đồ ăn vào buổi sáng hoặc buổi trưa.

Nếu đã đến Malaysia, bạn tuyệt đối không thể bỏ lỡ con phố này, vì những món ăn nơi đây rất khó để có thể diễn tả được những món ngon ẩm thực đường phố Malaysia ở đây…

Dưới đây là một số hình ảnh của phố ẩm thực Jalan Alor:

Trung Toàn

Tin tiêu điểm