Ẩn sau mỗi bức ảnh Thiết kế Lì xì hạt giống là một câu chuyện cảm động, giàu lòng nhân ái

PV - 20:19 09/01/2020
Ẩn sau mỗi bức ảnh Thiết kế Lì xì hạt giống là một câu chuyện cảm động, giàu lòng nhân ái

“Thân gửi các em nhé,

Các em là những đóa hoa bồ công anh ngây thơ, trong sáng, thuần khiết tựa như những thiên sứ trên bầu trời.

Chúc các em mãi giữ được tâm hồn vui vẻ và thanh khiết ấy. Hãy để những đóa hoa bồ công anh mang ước mơ của em bay thật xa nhé” 

 Cô Hoa - Trưởng phòng Giáo vụ Trung tâm có chia sẻ rằng: "Thứ 6 vừa rồi chị có gửi bài cô và trò Sao Mai tham gia cuộc thi Thiết kế Lì xì hạt giống. Do đặc thù bên chị các cô không thể rời mắt khỏi học sinh nên không thể tổ chức thi tập trung được. Các cô giáo sẽ tranh thủ thiết kế các phong bao vào khung giờ các con đã ngủ.

Còn đối với các bạn học sinh, các lớp đều tổ chức nhưng quả thực các kỹ năng của các bạn nhỏ còn yếu quá, yêu cầu các cô phải hỗ trợ nhiều. Vì vậy, hầu hết các bài dự thi chỉ tập trung vào lớp học sinh lớn.

Các bạn học sinh đều chăm chú lắng nghe sự gợi ý của giáo viên, và sau đó tự tay làm. Bạn nào cũng hào hứng nên chị không đành lòng bớt lại bài nào cả, các bạn rất mong chờ bài của mình được tham dự Cuộc thi, nên chị gửi cả 27 bài đến Gieo".

Từng thông điệp, lời chúc tới các con mang trong đó tình cảm chan chứa, chân thành nhất. Cô lưu giữ bức tranh con cá của bạn Hải Long tự tay làm suốt hai năm qua và “chúc con như loài cá Hồi, vượt mọi khó khăn, thử thách, bơi ngược dòng để vươn tới thành công” 

Cuộc thi “Thiết kế lì xì hạt giống” là không chỉ là nơi gieo mầm cho những ước mơ xinh đẹp mà còn là nơi thầy cô chia sẻ những cảm xúc, gửi lời tri ân tới những bậc sinh thành của mình. Những lời chúc kèm theo những hạt giống thật đẹp và tuyệt vời biết bao. 

Gieo cảm ơn nguồn cảm hứng tuyệt vời mà cô và trò Trung tâm Giáo dục chuyên biệt dành cho trẻ tự kỷ và khuyết tật trí tuệ Sao Mai truyền tới Gieo và cộng đồng. Gieo mong rằng "Lì xì hạt giống" sẽ trở thành một món quà tinh thần vô giá nhân dịp Tết này!

PV

Bình luận của bạn đọc