Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 30/3/2017 11:07

Ali Hoàng Dương The Voice: Tôi từng bỏ học Nhạc viện vì quá chán…

Ali Hoàng Dương The Voice: Tôi từng bỏ học Nhạc viện vì quá chán…

Từng trúng tuyển vào Nhạc viện TPHCM, tuy nhiên, sau 2 năm theo học, Ali Hoàng Dương buộc phải bỏ giữa chừng vì các thầy cô toàn dạy về âm nhạc cổ điển, trong khi anh thích các dòng nhạc trẻ trung hơn như Pop, Ballad, RnB...

Tiếp nối câu chuyện về hành trình bắt đầu tìm kiếm ước mơ tại TPHCM từ năm 17 tuổi với những vấp ngã, khó khăn không thể nào quên, mới đây, Ali Hoàng Dương tiếp tục kể cho khán giả nghe về sự trưởng thành của mình như thế nào, những thất bại từ những cuộc thi trước đây cho đến thời điểm hiện tại khi được đứng trên sân khấu Giọng hát Việt 2017.

“Sau một thời gian đi làm và có được nguồn thu nhập ổn định, mình đã thi vào Nhạc viện TPHCM. Năm đó, tỉ lệ chọi rất cao nhưng không hiểu sao mình lại được trúng tuyển, điều đó khiến mình vui đến bật khóc.

Sau đó, mình bắt đầu theo học, mình được các thầy cô dạy về kiến thức, chuyên môn âm nhạc, dạy về lý tưởng sống. Tuy nhiên, sau 2 năm theo đuổi thì mình cảm thấy không theo học được nữa vì dòng nhạc mình thích trẻ trung hơn, trong khi đó ở trường toàn chỉ dạy về âm nhạc cổ điển.

 Hãy lấy khó khăn làm động lực để chúng ta cố gắng hết mình trên con đường đã chọn.
Ali Hoàng Dương.
Khi trải qua những khó khăn, hụt hẫng tưởng chừng như bỏ cuộc thì mình rất may mắn gặp được những anh chị giúp đỡ.

Được họ giới thiệu đi hát để kiếm tiền. Sau đó, mình bắt đầu đăng kí dự thi The Voice 2015, sau đó là X-Factor nhưng đều bị rớt ngay từ vòng đầu tiên.

Thất vọng ở bản thân lúc bấy giờ khiến phải đã suy nghĩ và cố gắng rất nhiều. Để đứng được trên sân khấu Giọng hát Việt 2016 là nỗ lực không ngừng nghỉ của mình trong suốt những năm qua.

Dù chưa đi được đến đích cũng như tương lai của mình không biết ra sao, nhưng hôm nay thật sự mình rất vui. Vì thế, mình sẽ luôn cố gắng để được mọi người ủng hộ không chỉ trong thời điểm hiện tại mà cả về sau này”.

HLV Thu Minh nhận xét về học trò: “Khi nghe Ali cất tiếng hát, Thu Minh cảm thấy có một cái gì đó rạo rực trong lòng. Một giọng hát có cảm xúc và có sự nhạy cảm trong đó”.

Ali Hoàng Dương cùng sự trưởng thành từ những cuộc thi âm nhạc cũng đã kết thúc câu chuyện về hot boy sinh năm 1996 với niềm đam mê nghệ thuật cháy bỏng. 

Theo SaoStar

Tin tiêu điểm