Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 11/3/2017 15:07

Á khôi Du lịch Nguyễn Thị Thành không được Cục NTBD công nhận danh hiệu

3 ngôi vị cao nhất của Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017.3 ngôi vị cao nhất của Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017.

Được trao danh hiệu Á khôi vào tố 10/3, tuy nhiên Cục NTBD cho biết không công nhận danh hiệu này của Nguyễn Thị Thành. Đồng thời, người đẹp này cũng sẽ không được cấp phép tham dự cuộc thi Miss Eco International 2017.

Tối qua (10/3), đêm chung kết “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017” đã chính thức diễn ra tại TPHCM. 3 ngôi vị cao nhất lần lượt thuộc về: Đỗ Trần Khánh Ngân (Hoa khôi), Nguyễn Thị Thành (Á khôi 1) và Liên Phương (Á khôi 2).

Theo thể lệ giải thưởng, 3 người đẹp này đều được dự thi quốc tế tương ứng với 3 “đấu trường nhan sắc”: Miss Tourrism World (Hoa hậu Du lịch Thế giới), Miss Eco International (Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế) và Miss Tourism Queen International (Nữ hoàng Du lịch Quốc tế).

Trong số 3 người đẹp này, Nguyễn Thị Thành là cái tên gây chú ý nhất khi cô từng có scandal phẫu thuật thẩm mỹ, làm giả hồ sơ lừa dối ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016. Cũng chính vì điều này mà Nguyễn Thị Thành bị loại khỏi vòng chung kết của Hoa hậu Việt Nam 2016.

Nguyễn Thị Thành cũng là học trò của Hoa hậu Phạm Hương tại cuộc thi The Face Vietnam 2016 nhưng bị loại sớm.

A khoi Du lich Nguyen Thi Thanh khong duoc Cuc NTBD cong nhan danh hieu - Anh 2

Á khôi 1 Nguyễn Thị Thành

Theo thông tin mới nhất, ngay sau đêm chung kết Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch) đã đề nghị thanh tra Bộ ra quyết định triệu tập ban tổ chức Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 để giải trình khẩn cấp về trường hợp của Nguyễn Thị Thành.

A khoi Du lich Nguyen Thi Thanh khong duoc Cuc NTBD cong nhan danh hieu - Anh 3

Nguyễn Thị Thành từng dính scandal phẫu thuật thẩm mỹ, làm giả hồ sơ, gian dối Ban tố chức Hoa hậu Việt Nam 2016.

Ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết: “Theo quy định chung của Việt Nam, các thí sinh tham dự các cuộc thi hoa hậu, người đẹp không được phẫu thuật thẩm mỹ.

Việc ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 cho một thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ, với nhiều lùm xùm như thế tham dự cuộc thi, đăng quang Á khôi là cố ý làm sai quy định của pháp luật.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thanh tra ra quyết định triệu tập BTC cuộc thi ngay lập tức vào sáng thứ Hai tới để cùng Cục Nghệ thuật Biểu diễn xử lý theo quy định của pháp luật”.

Ông Nguyễn Đăng Chương cũng nhấn mạnh: Đối với trường hợp của Nguyễn Thị Thành thì danh hiệu Á khôi Du lịch Việt Nam 2017 sẽ không được công nhận. Đồng thời, Cục Nghệ thuật Biểu diễn chắc chắn sẽ không cấp phép cho cô tham dự bất kì cuộc thi quốc tế nào.

Ngoài ra, Ban tổ chức Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 sẽ không được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép để tổ chức thêm bất kì cuộc thi nào. Bộ cũng sẽ gửi văn bản đến tất cả các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên toàn quốc để từ chối cấp phép cho đơn vị này.

Tối qua (10/3), sau khi Nguyễn Thị Thành đăng quang, khán giả còn lo lắng khi thời gian quá gấp rút (khoảng 18 ngày) để cô chuẩn bị hành trang sang Ai Cập tham gia Miss Eco International.

Theo Thanh Hà
Phụ Nữ TPHCM

Tin tiêu điểm