Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 7/11/2017 18:03

Á hậu Thùy Dung mang “Tiên Dung” đến Hoa hậu Quốc tế

 Á hậu Thùy Dung Á hậu Thùy Dung

GD&TĐ -Trang phục truyền thống là một trong những phần thi quan trọng tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế, đại diện cho Việt Nam Á hậu Thùy Dung đã làm việc với nhà thiết kế Tín Thái để lên ý tưởng và thực hiện trang phục.

Áo dài là trang phục truyền thống của dân tộc, từ cảm hứng đó, trang phục mà Á hậu Thùy Dung dự định mặc trong cuộc thi Hoa hậu Quốc tế là trang phục đặc sắc mang tên Tiên Dung.

Bộ trang phục mang đến hình ảnh quen thuộc trong tâm thức người Việt – Con cò và mang màu trắng chủ đạo với 6 tà. Từ câu chuyện Tiên Dung. - nàng công chúa ngọc ngà của vị Hùng Vương thứ 18 - đã từ bỏ lầu son điện ngọc để tung bay với đôi cánh của tự do và ước vọng, trang phục sẽ mang đến sự thuần khiết, thanh tao và hạnh phúc.

Trang phục dự thi của Á hậu Thùy Dung

Bộ trang phục với mong muốn truyền tải thông điệp về nữ quyền, tình hữu nghị, khát khao vươn xa và phát triển của đất nước Việt Nam về đa khía cạnh: chính trị, văn hóa, kinh tế

Hình ảnh lá tre, con cò cũng là hình ảnh quen thuộc trong tâm thức người Việt thể hiện sự sinh sôi, nảy nở và trường tồn.Chất liệu tơ sống dệt thủ công của miền Bắc mang lại cảm giác nhẹ nhàng như cánh cò. Đôi cánh cò dang rộng bay ra thế giới mang thông điệp hoà nhập và phát triển vươn xa của đất nước và hội nhập.

Chiếc mấn là hình ảnh chim cò đang ấp trứng trên bụi tre cách điệu tạo thành 5 vòng, tượng trưng cho Ngũ Hành của Trời Đất (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ), Ngũ Đức của người quân tử (Nhân, lễ, nghĩa, trí, tín) và Ngũ Phúc của cuộc sống (Phú, quý, thọ, khang, ninh), ngụ ý về truyền thống tôn thờ trời đất, về đạo thờ Mẫu của người Việt xưa, về sự tôn kính đức quân tử phu quân và về trách nhiệm chu toàn cuộc sống gia đình của người phụ nữ Việt Nam.

Mọi chi tiết trên trang phục đều được thiết kế tỉ mỉ, độc đáo và mang lại ấn tượng cho người xem.

Trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 14/11, Thùy Dung sẽ chính thức trình diễn Tiên Dung trên sân khấu cuộc thi Miss International.

Ngọc Trang (tổng hợp)
Theo