Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 23/2/2017 00:07

Á hậu Lệ Hằng nghẹn ngào nhớ lại thời khắc giữa “sự sống và cái chết“

Á hậu Lệ Hằng nghẹn ngào nhớ lại thời khắc giữa “sự sống và cái chết“

Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Lệ Hằng xúc động nghẹn ngào khi nhớ lại hình ảnh gia đình cô từng sống sót vượt qua cơn bão Xangsane vào năm 2006. Trong một đêm bão lớn cấp 13, gió giật mạnh khiến mái nhà bay mất, đất đá cứ thế rơi vào nơi Lệ Hằng đang đứng.

Mới đây, Á hậu Lệ Hằng (Đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2016) tham gia chương trình Bữa trưa vui vẻ của Đài Truyền hình Việt Nam. Cô diện một bộ váy tông hồng thanh lịch. Lệ Hằng chọn lối trang điểm ngọt ngào và kiểu tóc suông dài để phù hợp với trang phục.

Tại chương trình, cô nhận được hàng loạt thử thách đến từ hai MC và các khán giả theo dõi chương trình. Các thử thách hầu hết đều tập trung vào kiến thức, lối ứng xử duyên dáng của Lệ Hằng.

Xen kẽ vào đó là những câu hỏi vui nhộn nhằm tạo không khí kết nối giữa Lệ Hằng và người hâm mộ. Hai MC Công Tố và Hoàng Trang còn dành tặng danh hiệu "Hoa hậu thân thiện" cho người đẹp Đà Nẵng.

Lệ Hằng tạo dáng nhí nhảnh bên MC Công Tố và Hoàng Trang.
Lệ Hằng tạo dáng nhí nhảnh bên MC Công Tố và Hoàng Trang.

Ở phần thứ hai của chương trình, Lệ Hằng bất ngờ thay đổi từ chiếc váy ngắn sang bộ trang phục dân tộc “Nàng mây” - trang phục đã được cô mang sang Philippines dự thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2016. Trước đó, Lệ Hằng và êkip phải đóng gói cẩn thận bộ cánh đặc biệt này và mang từ TP HCM ra Hà Nội.

Lệ Hằng trình diễn lại bộ trang phục Nàng Mây - trang phục dân tộc cô từng dự thi tại Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2016.
Lệ Hằng trình diễn lại bộ trang phục Nàng Mây - trang phục dân tộc cô từng dự thi tại Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2016.

Tuy nhiên, do khối lượng trang phục khá nặng, Lệ Hằng không thể mang theo những chiếc lờ bắt cá có dáng dấp như bông lúa phía sau.

Thông qua cơ hội này, Lệ Hằng muốn giới thiệu bộ trang phục dân tộc kỳ công đến khán giả cả nước. Á hậu cũng dành lời cảm ơn đến ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và nhà thiết kế Thái Trung Tin vì bộ trang phục đã giúp cô tỏa sáng tại cuộc thi quốc tế vừa qua.

Cũng trong chương trình, Lệ Hằng cũng chia sẻ lý do khiến cô khóc nức nở trong vòng phỏng vấn cùng ban giám khảo của Hoa hậu Hoàn vũ 2016.

Câu hỏi của ban tổ chức khi đó đã gợi Lệ Hằng đến hình ảnh gia đình cô từng sống sót vượt qua cơn bão Xangsane vào năm 2006. Lúc đó, Lệ Hằng mới chỉ 12 tuổi.

Trong một đêm bão lớn cấp 13, cô phải nắm dây giữ cửa cùng mẹ. Gió giật mạnh khiến mái tôn của ngôi nhà bay mất, đất đá cứ thế rơi vào nơi Lệ Hằng đang đứng.

Trong tình huống nguy cấp đó, bố của Lệ Hằng lại phải ra biển để giữ lấy chiếc thuyền mưu sinh cho gia đình. Giây phút cả gia đình đang đứng giữa sự sống và cái chết đó khiến cô nhớ mãi. Khi tường thuật lại câu chuyện này tại Hoa hậu Hoàn vũ, cô nhớ lại cảm giác sợ hãi đó và đã bật khóc.

Trở về từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2016, Lệ Hằng nhận được nhiều quan tâm, yêu mến từ khán giả.
Trở về từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2016, Lệ Hằng nhận được nhiều quan tâm, yêu mến từ khán giả.

Sau khi kết thúc chương trình, Á hậu Hoàn vũ bất ngờ được fanclub tiếp đón nồng nhiệt ngay tại địa điểm ghi hình. Các fan chuẩn bị hoa, gấu bông và món cốm đặc sản của Hà Nội mà Lệ Hằng vô cùng yêu thích.

Màn chào đón bất ngờ này khiến Lệ Hằng không khỏi vui mừng và ghi lại nhiều kỷ niệm với khán giả hâm mộ. Á hậu vô cùng năng động, hào hứng và luôn nở nụ cười trên môi.

Trở về từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2016, Lệ Hằng tiếp tục là gương mặt nhận được nhiều quan tâm, yêu mến từ khán giả. Sự cố gắng thể hiện suốt hành trình 3 tuần tại Philippines giúp cô để lại nhiều dấu ấn đẹp với khán giả cả nước.

Hiện tại, Lệ Hằng dành thời gian rèn luyện bản thân để chuẩn bị cho nhiều dự án mới, đặc biệt là vai trò đồng hành cùng cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017".

Nét tươi trẻ rạng rỡ của Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015

Theo Phương Nhung
Dân trí

Tin tiêu điểm