Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 30/3/2019 16:30

8 sự thật thú vị phía sau hậu trường ‘Iron Man’ 2008

8 sự thật thú vị phía sau hậu trường ‘Iron Man’ 2008

Nhân vật phản diện lẽ ra là The Mandarin, Robert Downey Jr chỉ nhận được khoản thù lao ít ỏi… là những sự thật ít ai biết đằng sau bộ phim đầu tiên về Người Sắt.
8 su that thu vi phia sau hau truong ‘Iron Man’ 2008 hinh anh 1

Sam Rockwell suýt vào vai Tony Stark:Trước khi đạo diễn Jon Favreau chọn Robert Downey Jr, có nhiều nam diễn viên khác từng được cân nhắc cho vai Iron Man. Đó làTom Cruise, Nic Cage, Patrick Dempsey, Colin Farrell…

Gần đây, trong một cuộc phỏng vấn với tờThe A.V.Club, tài tử Sam Rockwell tiết lộ rằng đạo diễn Favreau cũng từng liên hệ anh cho vai Tony Stark. Cuối cùng, Sam lại hóa thân thành gã lái buôn vũ khí Justin Hammer trongIron Man 2thay vì sắm vai Người Sắt trong phần 1.

8 su that thu vi phia sau hau truong ‘Iron Man’ 2008 hinh anh 2

Nhân vật phản diện lẽ ra là The Mandarin: Marvel dự định để kẻ phản diện Obadiah Stane xuất hiện trongIron Man 2. Thay vào đó, The Mandarin - kẻ thù truyền kiếp của Người Sắt ở phiên bản truyện tranh - sẽ sắm vai phản diện trong phần 1.

Nhưng kịch bản chính thức lại gọi tên Obadiah. The Mandarin (giả hiệu) sau đó xuất hiện trongIron Man 3.

8 su that thu vi phia sau hau truong ‘Iron Man’ 2008 hinh anh 3

Marvel mất 2 tiếng để ghi lại lời thoại cho J.A.R.V.I.SSong hành với Người Sắt trong phim là trí tuệ nhân tạo J.A.R.V.I.S, chuyên có những màn ứng khẩu vô cùng hài hước với chủ nhân.

Tuy nhiên, ngôi sao Paul Bettany khi ấy hoàn toàn không hề biết mình đang lồng tiếng cho dự án này. Marvel đã dành 2 tiếng đồng hồ để ghi lại phần thoại của J.A.R.V.I.S. Paul Bettany từng thừa nhận rằng anh chưa bao giờ xem bộ phim đầu tiên về Iron Man.

8 su that thu vi phia sau hau truong ‘Iron Man’ 2008 hinh anh 4

Khoản tiền thù lao đầu tiên ít ỏi của Robert Downey Jr: Quá khứ phức tạp của Robert Downey Jr (nghiện ngập, sa sút) là lí do khiến Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige và đạo diễn Jon Favreau chọn anh cho Iron Man 1.

Họ cho rằng trải nghiệm cá nhân của nam diễn viên có chút gì đó tương đồng với Tony Stark. Dù vậy, Robert Downey Jr chỉ nhận được mức thù lao2,5 triệu USDcùng với một vài ưu đãi dựa vào hiệu suất công việc.

Tất nhiên, con số này đã được nâng lên vào các phần phim sau. TrongThe Avengers, Iron Man được trả50 triệu USD.


8 su that thu vi phia sau hau truong ‘Iron Man’ 2008 hinh anh 5

Phim khởi quay khi kịch bản chưa hoàn thành: Iron Man 1 là tác phẩm khởi đầu cho thương hiệu phim siêu anh hùng ăn khách kéo dài hơn một thập niên. Bởi vậy, thật khó có thể tưởng tượng rằng bộ phim lại bắt đầu với kịch bản chưa được chuẩn bị chỉn chu.

Tuy không hợp lẽ thường cho lắm nhưng điều này lại cho phép đạo diễn Favreau có thể tùy cơ ứng biến. Với hai chiếc máy quay, ông có thể ghi lại bất cứ lời thoại ngẫu hứng nào của các diễn viên. Ngôi sao Jeff Bridges (đảm nhận vaiObadiah Stane) cho rằng đó là một trải nghiệm thú vị.

8 su that thu vi phia sau hau truong ‘Iron Man’ 2008 hinh anh 6

Iron Man là người phát minh ra các xúc tu của tiến sĩ Otto Octavius: Kịch bản Iron Man 1 đã trải qua nhiều khâu chỉnh sửa. Trong đó, tình tiết liên quan đến việc Tony Stark tạo ra xúc tu của tiến sĩ Otto Octavius - kẻ thù của Người Nhện trong Spider Man 2 đã bị cắt bỏ.

Hãng Sony nắm giữ bản quyền của Spider Man. Do vậy, tình huống trên sẽ không bao giờ xảy ra.

8 su that thu vi phia sau hau truong ‘Iron Man’ 2008 hinh anh 7

Sự cố với cánh săn ảnh đóng vai trò quan trọng: Iron Man 1 từng gặp sự cố với cánh săn ảnh. Một papparazi đã tìm cách đánh cắp bản phác thảo đầu tiên về bộ giáp của Iron Man và phát tán nó trên Internet.

Thay vì làm nó biến mất, Marvel lại đưa tấm hình này vào tờ báo mà Tony Stark đã đọc ở đoạn cuối phim.

Theo zing.vn

Tin tiêu điểm