Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 24/3/2017 08:07

8 bài thuốc dân gian trị cảm cúm lúc giao mùa cho trẻ

Vào thời điểm giao mùa, trẻ rất dễ bị cảm sốt. Các mẹ có thể bảo vệ bé bằng những bài thuốc dân gian vừa dễ làm lại hiệu quả và an toàn.

8 bai thuoc dan gian tri cam cum luc giao mua cho tre - Anh 1

Với các bé từ 2 tháng trở lên, các mẹ có thể trị cảm cúm cho bé bằng cách cho bé ngửi tỏi. Dùng một tép tỏi nhỏ, đập giập rồi cho vào miếng vải. Kẹp miếng vải vào trong áo của bé. Hết ngày, thay cho bé miếng gạc kèm tỏi khác.

8 bai thuoc dan gian tri cam cum luc giao mua cho tre - Anh 2

Tỏi nướng dùng cho bé 6 tháng trở lên. Sau khi nướng kỹ một củ tỏi hoặc 1 tép tỏi, giã nhuyễn, lọc lấy nước trong. Pha thêm chút nước ấm và cho bé uống. Chú ý không nên cho trẻ uống nước tỏi nướng khi đang đói bụng, nếu bé bị đi ngoài, nên tạm dừng.

8 bai thuoc dan gian tri cam cum luc giao mua cho tre - Anh 3

Các bé từ 6 tháng trở lên có thể cho ăn cháo tỏi để trị cảm. Nướng chín 1 tép tỏi ta, bóc vỏ, giã nhuyễn, lọc lấy nước trong. Đun chỗ nước tỏi này với cháo trắng đã nấu sẵn trong 3 phút, để nguội và cho bé ăn.

8 bai thuoc dan gian tri cam cum luc giao mua cho tre - Anh 4

Lá kinh giới hấp dùng cho bé 9 tháng trở lên. Dùng 3-5 lá kinh giới, các mẹ có thể thay thế đường phèn bằng mật ong rừng nguyên chất khi bé đã đủ 12 tháng tuổi. Dùng lá kinh giới rửa sạch, đem hấp với đường phèn, pha thêm chút nước ấm rồi cho bé uống để trị cảm cúm.

8 bai thuoc dan gian tri cam cum luc giao mua cho tre - Anh 5

Các bé từ 10 tháng tuổi trở lên, các mẹ có thể dùng lá húng chanh, quất, xay nhuyễn, hấp cách thủy với đường phèn trong 20 phút. Đổ ra bát hoặc lọ nhỏ, cho bé uống 2 lần/ngày.

8 bai thuoc dan gian tri cam cum luc giao mua cho tre - Anh 6

Nước chanh mật ong dùng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.

8 bai thuoc dan gian tri cam cum luc giao mua cho tre - Anh 7

Giã nhỏ một củ nghệ, trộn lẫn với nước quất, mật ong, nước. Cho hỗn hợp trên vào hấp cách thủy trong vòng 15 phút. Mỗi ngày cho bé uống 2-3 thìa/lần, ngày 2 lần sau bữa ăn.

8 bai thuoc dan gian tri cam cum luc giao mua cho tre - Anh 8

Với những trẻ trên 1 tuổi, cháo tía tô thêm chút thịt băm là thần dược trị những bệnh cảm lúc giao mùa./.

Theo VOV

Tin tiêu điểm