Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 21/10/2017 21:25

45 quốc gia tham gia triển lãm tranh màu nước Quốc tế lần thứ 2

Tranh của họa sĩ Bùi Duy KhánhTranh của họa sĩ Bùi Duy Khánh

GD&TĐ -Ngày 23/10, tại Bảo Tàng Hà Nội, số 2 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội sẽ diễn ra lễ khai mạc Triển lãm tranh màu nước Quốc tế lần thứ 2, do IWS Việt Nam – Hiệp hội màu nước Quốc tế chi nhánh tại Việt Nam- phối hợp cùng Bảo tàng Hà Nội tổ chức. Triển lãm sẽ trưng bày 217 tác phẩm của 216 họa sĩ màu nước đến từ 45 quốc gia trên thế giới.

Triển lãm lần thứ nhất của IWS Việt Nam được tổ chức tại TTTM Hàng Da (Hà Nội) năm 2015. Triển lãm lần thứ hai này, ngoài trưng bày tranh của các họa sĩ hàng đầu thế giới và các quốc gia quen thuộc như Mỹ, Tây Ban Nha, Nhật, Hàn Quốc, Anh, Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Hong Kong, Nga…

IWS Việt Nam mở rộng phạm vi giới thiệu đến người yêu nghệ thuật tranh của các họa sĩ đang hoạt động trong lĩnh vực màu nước đến từ các quốc gia như Albania, Kosovo, Hy Lạp, Iran, Iraq, Pakistan, Bangladesh, Uruguay, Kazashtan, Belarus, Phần Lan, Latvia…

Đặc biệt, tại triển lãm lần này, sự góp mặt của các danh họa màu nước hàng đầu thế giới như: Alvaro Castagnet- người mang 2 quốc tịch Uruguay và Australia; Alvaro Castagnet, Liu Yi, Amit Kapoor... và được tận mắt xem tranh bản gốc của các họa sĩ nổi tiếng thế giới đã kể trên.

Trong chương trình triển lãm: Ngày 23/10và ngày 27/10 sẽ có trình diễn vẽ tranh của Chủ tịch Hiệp Hội màu nước Quốc tế Atanur Dogan – quốc tịch Turkey và Canada và các họa sĩ khách mời trong và ngoài nước như: Alvaro Castagnet, Liu Yi, Amit Kapoor,Mai Nguyen, Bùi Duy Khánh, Yuko Nagayama, Helidon Haliti, Myint Naing, Lafe, Zeze Lai, Besnik Xhemali, Bình Chu, Chow Chin Chuan, Thu Huong Nguyen, Jansen Chow, Agus Budyanto, Subin Muang Chan, Liu Xi De, Hồ Hưng, Đoàn Văn Tới, Thụy Dương, Hoàng Võ, Nguyễn Thùy Anh, Trương Văn Ngọc, Toán Nguyễn, Megha Kapoor, Maneerat Skirampa, Win Xin Lin, Chiayee Lam…
Nằm trong chuỗi hoạt động của sự kiện, ngày 25/10 tại Đảo Cát Bà, gần 100 họa sĩ có tranh trưng bày tại triển lãm sẽ cùng tham gia thực hiện vẽ một bức tranh dài 40m. Đây là bức tranh màu nước được xem là dài nhất Việt Nam.

Qua triển lãm, Ban tổ chức hy vọng công chúng yêu nghệ thuật sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn về thể loại tranh màu nước của thế giới cũng như Việt Nam, từ đó đưa thể loại tranh này tới gần hơn với công chúng Việt Nam.

Triển lãm giúp người xem có cái nhìn phong phú về văn hóa, phong tục, tập quán, lối sống... cũng như phong cách hội họa đa dạng của các vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Sau khi triển lãm kết thúc, Bảo tàng Hà Nội và IWS Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác tổ chức các hoạt động workshop định kỳ và trưng bày tranh của các họa sĩ Quốc tế lâu dài để người yêu nghệ thuật tranh màu nước và du khách có thể thưởng lãm thường xuyên. Các hoạt động của sự kiện sẽ kéo dài đến hết 30/10/2017; triển lãm kéo dài đến hết 12/11/2017.

Một số bức tranh màu nước tại triển lãm:

   
Tranh của họa sĩ Nguyễn Thu Hương

Trịnh Huyền