300 cây hoa ban Tây Bắc sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội

NGỌC TRANG (TỔNG HỢP) - 15:42 08/03/2019
300 cây hoa ban Tây Bắc sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội

Theo đó, 300 cây hoa ban từ vùng núi Tây Bắc sẽ được chuyển đến Bảo tàng Hà Nội và được các chuyên gia chăm sóc, bảo đảm cây luôn tươi, đẹp trong suốt Lễ hội hoa ban 2019.

Lễ hội lần này tại Hà Nội nhằm gây quỹ từ thiện chung tay xây dựng cầu treo cho trẻ em đến trường và cải tạo nguồn nước sạch cho trẻ em vùng cao tại miền núi trên cả nước.

Chương trình được tổ chức song hành cùng Hội chợ thương mại xúc tiến đầu tư Tây Bắc 2019 nhằm quảng bá các sản phẩm truyền thống và đặc sản Tây Bắc với 200 gian hàng thương mại.

Lễ hội cũng nhằm tôn vinh, bảo tồn di sản văn hóa các dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; thúc đẩy du lịch phát triển các tỉnh thành miền núi Tây Bắc, gắn bảo tồn văn hóa dân tộc các tỉnh thành miền núi Tây Bắc và phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch, góp phần phát triển kinh tế xã hội trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển.

Chương trình kéo dài từ ngày 6/4 đến hết ngày 14/4 với 300 cây hoa ban chuyển về. Chương trình còn có sự đan xen xây dựng các hoạt động trình diễn nghệ thuật nhằm thu hút số lượng khách dự kiến lên 30 vạn người gồm cư dân thủ đô, khách du lịch và sinh viên các trường Đại học tại các tỉnh lân cận tới tham quan, mua sắm.

Ngọc Trang (tổng hợp)

Bình luận của bạn đọc