Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 11/6/2015 15:18

3 nhóm nhạc Việt lận đận mãi không nổi

3 nhóm nhạc Việt lận đận mãi không nổi

Dù kiên trì hoạt động trong thời gian dài nhưng nhiều nhóm nhạc Việt đang ở tình trạng “ba chìm bảy nổi” giữa bầu trời ngàn sao.
Mây Trắng

Thế hệ 8X, đầu 9X mấy ai không biết đến cái tên Mây Trắng, mấy ai chưa từng nghe các hit nổi tiếng của nhóm nhạc đình đám này. Ra mắt vào ngày 1/6/2000, Mây Trắng được tạo nên bởi 5 cô gái Thu Ngọc, Thu Thủy, Yến Trang, Ngọc Châu và Anh Thúy. Với phong cách trẻ trung, năng động, phù hợp với giới trẻ, Mây Trắng nhanh chóng trở thành cái tên đình đám trong giới showbiz.

Tuy vậy, tuổi đời của nhóm cũng tỉ lệ thuận với số thành viên ra đi và được kết nạp thêm. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, nhóm đã trải qua 5 lần thay đổi thành viên, phiên bản gần đây nhất của nhóm gồm có Thu Ngọc, Ngọc Châu Mimi.

Sức ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng Kpop nói riêng và thế giới nói chung đã làm thay đổi thị trường âm nhạc trong nước, sự xuất hiện của những “ngôi sao mới” khiến Mây Trắng khó theo kịp thời đại. Bên cạnh đó, các cô gái tươi trẻ ngày nào cũng lần lượt tìm thấy bến đỗ của cuộc đời. Sau sự kiện Thu Ngọc lên xe hoa, ai cũng tưởng rằng Mây Trắng chỉ còn là miền kí ức.

Mới đây Thu Ngọc đã kịp thời đính chính: “Mây Trắng chỉ lặng lẽ biến mất một thời gian chứ không chính thức tuyên bố tan rã nhóm”. Cô cũng đăng tải hình ảnh tích cực tập nhảy cũng như úp mở việc sẽ xuất hiện Mây Trắng phiên bản 2015 với những thành viên hoàn toàn mới. Tuy nhiên, sự trở lại của một nhóm nhạc đã 15 tuổi thật khó để mang tới những điều kì diệu và mới mẻ.

Bee.T

3 nhóm nhạc Việt lận đận mãi không nổi

Giữa lúc thị trường nhóm nhạc “im hơi lặng tiếng”, sự ra đời của Bee.T đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Đã lâu lắm rồi, khán giả yêu nhạc vẫn mong chờ một thế hệ mới, sẽ tiếp nối sự nghiệp vàng son của “đàn chị” Mắt Ngọc, Mây Trắng, HAT… Với phong cách hiện đại, trẻ trung, Bee.T bỗng trở thành nơi đặt kỳ vọng và niềm tin yêu của rất nhiều người hâm mộ lúc bấy giờ.

Ra mắt từ giữa năm 2013, Bee.T được thành lập bởi hai chị em gái: Thiều Bảo TrangThiều Bảo Trâm. Không chỉ có lợi thế về ngoại hình xinh đẹp, quyến rũ, cặp đôi chị em này còn sở hữu chất giọng đầy nội lực, khả năng vũ đạo điêu luyện.

Đặc biệt, Bee.T có được hậu thuẫn từ nhà sản xuất âm nhạc Phương Uyên – một người khá quyền lực trong giới showbiz, nhờ vậy nhóm thường xuyên được biểu diễn trên rất nhiều sân khấu lớn, xuất hiện liên tục trên các chương trình truyền hình quốc gia. Tuy nhiên, hai chị em Trâm – Trang lại không tận dụng được những cơ hội ngàn vàng, dù đã nỗ lực nhưng trong suốt 2 năm hoạt động, “chị em ong vàng” chưa hề tạo ra “cơn sốt” bằng bản hit nào. Càng ngày, Bee.T càng “im thin thít” và trở nên nhạt nhòa giữa thị trường nhạc Việt đầy sôi động.

La Thăng

3 nhóm nhạc Việt lận đận mãi không nổi

La Thắng có được sự chú ý khi kết hợp với Khởi My.

Ra mắt từ năm 2002, La Thăng là nhóm nhạc nam không còn xa lạ với những người yêu nhạc Việt. Nhìn lại con đường La Thăng đã đi trong suốt 13 năm vừa qua, có biết bao mồ hôi đã đổ, nước mắt đã rơi . Ra mắt đúng lúc 1088 đang ở thời điểm đỉnh cao, ba anh chàng Minh Tuấn, Phan Việt Hải Liêu Tuấn Anh đành “ngậm ngùi” chịu cảnh “lép vế”. Đã có những thời điểm, La Thăng có show diễn dày đặc và được đông đảo giới trẻ yêu mến, thế nhưng “niềm vui ngắn chẳng tày gang” khi năm 2009, La Thăng chính thức nói lời từ biệt với khán giả.

Năm 2010, thành viên Minh Tuấn đã xây dựng nên phiên bản La Thăng mới với những gương mặt trẻ bao gồm: Minh Quyền, Hoàng Long, Nguyên Hiếu, Huy Thọ, Thiên Kỳ. Chẳng bao lâu, phiên bản mới của La Thăng lại tiếp tục có những xáo trộn thành viên, đến nay chỉ còn duy trì bởi hai anh chàng Huy Nam Huy Khánh. Gần đây, La Thăng bắt tay với Khởi My và giành được những thành công nhất định, nhưng rõ ràng họ chưa có chỗ đứng vững vàng sân chơi Vpop.

Theo Tiin