Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 23/7/2018 16:22

25 thí sinh phía Bắc lọt vào Chung kết hoa hậu Việt Nam 2018

Đêm chung khảo HHVN khu vực phía Bắc có 38 thí sinh tham dựĐêm chung khảo HHVN khu vực phía Bắc có 38 thí sinh tham dự

GD&TĐ - Tối 22/7, tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, đã diễn ra đêm chung khảo khu vực phía Bắc cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2018.

Tham dự vòng chung khảo phía Bắc có 38 thí sinh. Họ đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo, trải qua các kiểm tra nhân trắc học, trình diễn và đối thoại trực tiếp với ban giám khảo.

Năm nay là lần đầu tiên thị xã Cửa Lò “đăng cai” vòng chung khảo cuộc thi. Ban tổ chức cuộc thi mong muốn, cuộc thi hoa hậu sẽ có đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch của các địa phương.

 Hoa hậu Việt Nam 2016 – Đỗ Mỹ Linh – và các thành viên ban giám khảo

Đây chính là dịp để thị xã quảng bá rộng rãi hình ảnh đô thị du lịch biển Cửa Lò xanh- sạch- đẹp, thân thiện, mến khách...

Đêm chung khảo có chủ đề là “Mộc”. Các tiết mục ca múa nhạc và sân khấu đều mang đậm chất liệu văn hóa dân gian Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Mở đầu đêm chung khảo phía Bắc là tiết mục “Cây trúc xinh” và “Tát nước đầu đình” với sự tham gia đồng diễn của 38 thí sinh trong trang phục áo yếm – váy đụp.

Đêm chung khảo có sự góp mặt của 38 thí sinh 

Đêm chung khảo khu vực phía Bắc còn có sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng như: Thanh Lam, Elvis Phương, Dương Hoàng Yến, Yanbi, Yến Lê, Khánh Linh, Minh Ngọc, Lưu Hiền Trinh, Đỗ Tùng Lâm, Bùi Lê Mận...

Trong đêm chung khảo, các thí sinh trải qua 3 vòng thi: áo dài, áo tắm và dạ hội để lựa chọn gương mặt xuất sắc bước vào vào đêm chung kết.

 Mở đầu là màn đồng diễn với trang phục áo yếm váy đụp 

Trước đó, 38 thí sinh đã có thời gian tập trung rèn luyện từ ngày 12 - 22/7 tại Cửa Lò và có nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa như: dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Hồ Chủ tịch ở Khu di tích Quốc gia Kim Liên; tham gia vệ sinh, dọn rác thải tại bờ biển; trang trí bảng hiệu bằng vỏ sò với chủ đề "Giữ cho biển xanh".

Kết thúc đêm chung khảo đã chọn ra 25 thí sinh xuất sắc của khu vực phía Bắc dự Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018. Họ sẽ bước vào vòng Chung kết HHVN 2018 cùng với các thí sinh phía Nam đã được lựa chọn trước đó.

 Thí sinh dự thi trang phục dạ hội 
Trước đó, các bạn đã tham gia nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa tại Nghệ An 
Ban giám khảo đã chọn ra 25 thí sinh lọt vào chung kết HHVN 
Thí sinh Đinh Phương Mỹ Duyên là đại diện duy nhất của Nghệ An lọt vào đêm chung kết 
25 thí sinh phía Bắc sẽ cùng các thí sinh đại diện của phía Nam dự vòng chung kết HHVN 

Hồ Lài