Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 25/4/2018 12:22

10 món ăn phải thử ở Hàn Quốc

10 món ăn phải thử ở Hàn Quốc

GD&TĐ - Đến Hàn Quốc bạn nhất định phải thử những món ăn truyền thống này!

1. Bibimbap

Bibimbap là 1 món ăn rất nổi tiếng của người Hàn. Họ thường ăn bibimbap vào năm mới. Họ cho cơm và các món ăn kèm như rau, củ cải muối, cà rốt và nấm vào một cái bát đá nóng. Lòng đỏ trứng và thịt bò sống cũng thường được họ cho vào bibimbap.

2. Kim chi

Kim chi là món ăn kèm thường có trong các bữa ăn của người Hàn Quốc. Kim chi được làm từ cải thảo. Họ sẽ muối cải thảo với ớt và 1 số nguyên liệu khác và rồi thưởng thức nó. Hiện nay, không có bữa ăn nào của người Hàn là không có kim chi.

3. Cơm rang kim chi

Với món ăn này, kim chi là nguyên liệu chính. Cách làm món ăn này vô cùng đơn giản. Chúng ta chỉ cần xào thịt lợn với hành, kim chi và cho thêm cơm cùng một chút dầu mè và hành tây. Và thêm 1 quả trứng ốp la bên trên là chúng ta có thể có bữa cơm vô cùng đơn giản mà lại rất ngon miệng.

4. Canh đậu phụ hải sản


Với món ăn này, họ nấu hải sản cùng với đậu phụ và phục vụ trong bát đá nóng giống như bibimbap.

5. Bulgogi

Bulgogi là kiểu nướng truyền thống của Hàn Quốc. Thị bò, thịt ba chỉ lợn hay thịt gà đều được ướp với nước tương, đường và nước cốt lê. Sau đó sẽ được nướng trên 1 cái chảo nóng.

6. Tokbokki

Tokbokki là món ăn đường phố của Hàn Quốc. Có rất nhiều loại tokbokki nhưng ngon và phổ biến nhất vẫn là loại tokbokki cay truyền thống. Hiện nay ở Việt Nam tokbokki cũng rất phổ biến với giới trẻ.

7. Japchae

Japchae là miến trộn với nhiều loại rau, dầu mè và cả đậu phụ. Nghe đơn giản như vậy nhưng Japchae là 1 trong số các món rất khó làm ở Hàn Quốc. Nếu là lần đầu làm Japchae thì rất nhiều sẽ làm cho món ăn bị mặn và dai.

8. Kan poong gi

Kan poong gi là 1 loại gà rán ở Hàn Quốc. Nó có vị cay cay của ớt và cả vị ngọt của đường. Và họ chỉ chiên gà khi gà đã được bọc 2 lớp bột. Đó cũng chính là điểm đặc biệt của món ăn này.

9. Yook hwei

Người Hàn Quốc rất thích ăn thịt bò sống. Vì vậy yook hwei cũng là 1 món ăn rất đáng để thử ở Hàn Quốc. Từng lát thịt bò được thái mỏng và ướp với 1 chút dầu mè, nước tương và đường. Sau đó trộn với hành tây là lê Hàn Quốc. Và trên cùng sẽ được trang trí với lòng đỏ trứng.

10. Mandu

Mandu là cách gọi chung các loại bánh bao của Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc có 3 loại bánh bao là bánh bao hấp, bánh bao rán và bánh bao luộc. Nhân của bánh bao cũng rất đa dạng như nhân gà, nhân rau hay nhân thịt.

Theo Nunuvenn
Nguồn: BBC