rssheader

05/12/2020

“Tet Festival 2020”: Rộn ràng không khí Tết thuần Việt

Duyên Vũ - 18/11/2019, 11:32 GMT+07 | Văn hóa
Cây nêu ngày Tết đang được dựng lên cao dần. Cây nêu ngày Tết đang được dựng lên cao dần.

Sự kiện “Tet Festival 2020” do Sở Du lịch TP.HCM và Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam phối hợp tổ chức, dự kiến diễn từ ngày 3 - 5/1/2020 tại Công viên Lê Văn Tám (Quận 1, TP.HCM).

Các hoạt động tập trung tái hiện không khí Tết thuần Việt với các phong tục tập quán truyền thống và tôn vinh, giới thiệu nghệ thuật ẩm thực khắp 3 miền.

Dựng cây nêu trước sân đình.

Theo đó, "Lễ Tết" sẽ tái hiện các nghi lễ quan trọng của ngày Tết cổ truyền như: Lễ dựng cây nêu, lễ cúng tổ tiên ông bà, lễ đón giao thừa, chúc Tết mừng tuổi, hoạt cảnh Lang Liêu và sự tích bánh chưng bánh giầy…

Hoạt động "Ăn Tết" mở ra không gian ẩm thực với hơn 50 gian hàng giới thiệu những món ăn đặc trưng ngày Tết và các món đặc sản vùng miền Việt Nam.

 Các thành viên nhóm  Đình làng Việt  thực hiện nghi thức dựng cây nêu ngày Tết – một trong những nét văn hóa đặc sắc của người Việt.

Trong khuôn viên lễ hội thiết kế gần 100 gian hàng trưng bày các hoạt động làm nên không khí “Chợ Tết”. Theo hình thức chợ phiên, không gian Chợ tết sẽ bày bán đặc sản vùng miền với đủ các loại hoa trái, đặc sản, đồ trang trí ngày tết.

"Chơi Tết" gắn kết gia đình với những ký ức của nhiều thế hệ với nhiều trò chơi dân gian dịp Tết đến xuân về như: Kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu. thực hành gói bánh cùng người nổi tiếng…

"Xem Tết" tái hiện không gian gia đình ngày Tết cổ truyền của Việt Nam với bày mâm ngũ quả, sửa soạn mâm cỗ Tết, tinh hoa ẩm thực và sản vật trù phú của 3 miền sẽ trở thành tác phẩm nghệ thuật dưới bàn tay của các nghệ nhân.

Đây sẽ là màn thi biểu diễn sự tinh tế, khéo léo do các đầu bếp tài năng trong chương trình Top Chef Việt Nam 2019 thực hiện. “Xem Tết” thêm sôi động với các chương trình ca nhạc biểu diễn vui xuân, múa lân, võ thuật, ảo thuật, đồng thời tái hiện không gian gia đình ngày tết, tết hoàng cung.

Sự kiện văn hóa không chỉ nhằm quảng bá văn hóa, du lịch Việt đến với du khách quốc tế mà còn góp phần tôn vinh những nét đẹp trong phong tục, tập quán cổ truyền, đem lại cho thế hệ trẻ những trải nghiệm quý mang giá trị gia đình, văn hóa và ẩm thực Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm