Để làm chiếc "cốc" bánh quy, bạn cần:
- 70g bơ lạt
- 50g đường cát trắng
- 50g đường nâu
- 1 quả trứng
- 1g muối
- 168g bột mì đa dụng
- 80g chocolate chips
- 100g chocolate (đun chảy)
Cách làm "cốc" bánh quy như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho bơ vào tô rồi đánh cho mềm ra.
Bước 2:
- Thêm đường trắng và đường nâu vào rồi tiếp tục đánh đều lên.
Bước 3:
- Bạn đập thêm 1 quả trứng vào, thêm một nhúm muối rồi đánh đều lên nhé!
Bước 4:
- Rây bột mì vào cùng với hỗn hợp bột bánh rồi trộn đều tất cả lên.
Bước 5:
- Bạn cho thêm chocolate chips vào rồi trộn lên là xong phần bột bánh rồi.
Bước 6:
- Cho một ít bột bánh vào khuôn rồi ấn cho bột phủ kín mặt trong khuôn.
- Sau khi cho hết bột vào khuôn, bạn bọc khuôn lại bằng nylon thực phẩm rồi để nghỉ trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Bước 7:
- Làm nóng lò ở 180 độ C. Sau khi lò đã nóng, bạn cho khuôn bánh vào nướng trong 15-20" rồi lấy ra, để nguội.
- Sau khi bánh nguội, bạn phết 1 lớp chocolate đun chảy vào mặt trong là hoàn thành rồi.
Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ sữa vào thôi là thưởng thức được rồi!
Uống sữa kiểu ăn luôn cốc thế này thì ai mà chẳng thích nhỉ!
Một phiên bản khác: Bạn có thể làm panna cotta sữa rồi đổ vào trong cốc, ăn cũng rất ngon đấy!
Nguồn: Hanse